Giải mã hiện tượng Hà Anh Tuấn: Bộ óc khôn ngoan và chiêu trò được sử dụng thức thời
Đằng sau thành công đột biến của Hà Anh Tuấn là một bộ óc khôn ngoan và thức thời trong việc nắm bắt xu hướng và nhận định thị trường.

Hà Anh Tuấn không phải cái tên quá mới trong showbiz. Anh được biết đến từ Sao Mai Điểm Hẹn 2016 và lọt top ba ca sĩ được yêu thích nhất, cùng với Hoàng Hải, Anh Khoa.

Nhiều năm qua, Hà Anh Tuấn vẫn hoạt động nghệ thuật bền bỉ và cho ra mắt một số sản phẩm âm nhạc chất lượng, được đánh giá tốt về mặt chuyên môn như Café sáng, Saigon Radio, Acous’84, Street Rhythm.

Tuy nhiên, tên tuổi của anh mới chỉ cháy ở mức âm ỉ, chưa gây được sự chú ý với đông đảo công chúng.

Hà Anh Tuấn hát Chiếc khăn gió ấm

Đặc điểm chung của những ca khúc này là dễ nghe, dễ thấm, chủ yếu là giai điệu Ballad với tiết tấu ít phức tạp nên cũng không quá khó khăn để hát được chúng. Vì vậy, Hà Anh Tuấn không cần mất nhiều công sức để tìm tòi cách thể hiện.

Nó cũng phù hợp và thuận lợi với giọng hát của anh (vốn không tốt về kĩ thuật). Chỉ cần Hà Anh Tuấn hát lại những ca khúc này thôi, khán giả cũng đủ thấy hay rồi.

Hơn nữa, các bài hit này còn gắn với quá khứ, in đậm kí ức của khán giả nên dễ khơi dậy xúc cảm trong họ, khiến họ thích thú, hào hứng khi được nghe lại nó. Đánh trúng vào hoài niệm của người nghe là một trong những chiến thuật đắc đạo của Hà Anh Tuấn.

Hà Anh Tuấn hát nhạc phim Hậu duệ mặt trời

Hà Anh Tuấn khá thông minh khi phối lại các hit cũ theo chất riêng của mình và thể hiện ngẫu hứng trên âm hưởng Jazz/Blue/R&B.; Nó giúp anh làm chủ được ca khúc, không lệ thuộc vào bản gốc và tạo được phong cách âm nhạc cá nhân.

Không biết phong cách hát này có thực sự sang trọng, văn minh như người ta nói không, nhưng dù sao đi nữa, nó cũng nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả và được đánh giá tốt.

Biết chọn mặt gửi vàng

Một trong những bước đi khôn ngoan của Hà Anh Tuấn là chọn được người hát chung với mình.

Hà Anh Tuấn không cần mời quá nhiều khách mời trong live show của mình như những ca sĩ khác. Với cách làm “ít nhưng chất”, anh đã mời được Mỹ Tâm – ngôi sao sáng nhất trong làng nhạc Việt hiện nay.

Giải mã hiện tượng Hà Anh Tuấn: Bộ óc khôn ngoan và chiêu trò được sử dụng thức thời - ảnh 1

Có nhiều ca sĩ nổi tiếng trên mạng nhưng lại ít người chịu bỏ tiền mua vé đi xem. Ngược lại, có những ca sĩ bán vé tốt nhưng lại ít thu hút được truyền thông hay cộng đồng mạng. Mỹ Tâm là ca sĩ hiếm hoi hội tụ đủ cả hai yếu tố này.

Không những vậy, cô còn sở hữu lượng fan trung thành ở nhiều độ tuổi, trải dài từ Bắc vào Nam và là bảo chứng bán vé cho mọi show diễn.

Và với tài phân tích thị trường của mình, Hà Anh Tuấn đã nhanh chóng nhận ra điều đó để mời Mỹ Tâm. Không ai biết rõ trong số hơn 4000 khán giả chật cứng tại đêm Romance Concert hôm đó, có bao nhiêu người đến vì Mỹ Tâm.

Chỉ biết rằng, live show ấy là của Hà Anh Tuấn và anh đã thành công rực rỡ.

Giải mã hiện tượng Hà Anh Tuấn: Bộ óc khôn ngoan và chiêu trò được sử dụng thức thời - ảnh 2

Chưa kể, việc mời Mỹ Tâm còn giúp Hà Anh Tuấn có thêm một số bài hit vốn đã in đậm trong lòng khán giả để thể hiện, tạo nên hiệu ứng sân khấu tối ưu, gây nức lòng người xem.

Ăn nói duyên dáng và không cầu kì

Hà Anh Tuấn rất được lòng khán giả trong việc giao tiếp khéo léo. Anh nói bằng chất giọng trầm ấm, nam tính và có tính tự sự. Cách phát âm của Hà Anh Tuấn chậm rãi, từ tốn nhưng lại có sự đưa đẩy ngữ điệu. Điều này tạo nên cái duyên ăn nói cho anh, thể hiện đúng chất học thức, có văn hóa.

Trong thời đại ngày nay, kiểu cách của Hà Anh Tuấn được cho là ít thấy và dễ dàng gây thiện cảm. Anh gây cuốn hút bởi phong thái lịch lãm, điềm đạm, không quá cầu kì của mình, giống như một chàng ca sĩ thời trước 1975 bước ra vậy.

TIN LIÊN QUANGiải mã hiện tượng Hà Anh Tuấn: Bộ óc khôn ngoan và chiêu trò được sử dụng thức thời - ảnh 3 Hà Anh Tuấn: “Mỹ Tâm là thương hiệu âm nhạc mà nghe đã thấy cái tâm rồi”Giải mã hiện tượng Hà Anh Tuấn: Bộ óc khôn ngoan và chiêu trò được sử dụng thức thời - ảnh 4 Hà Anh Tuấn “thả thính” fan nữ ngay trên sân khấuGiải mã hiện tượng Hà Anh Tuấn: Bộ óc khôn ngoan và chiêu trò được sử dụng thức thời - ảnh 5 Ngoài nhà lầu xe hơi, gia tài ca sĩ Hà Anh Tuấn ở tuổi 33 còn có gì?

Khán giả coi Hà Anh Tuấn là hiện thân của âm nhạc văn minh và trẻ trung, không quá già cỗi, nên anh thu hút được khá nhiều đối tượng trẻ – những người đang tìm kiếm chút thanh tao trong đời sống âm nhạc bát nháo.

Cái duyên của Hà Anh Tuấn cũng đến từ chính thái độ kín đáo của anh, không phô trương, khoe mẽ, phát ngôn nhiều, cứ lẳng lặng mà làm.

Đó chính là điều khiến công chúng thích anh.

Với những điều trên, hoàn toàn có thể thấy rằng, thành công vượt trội của Hà Anh Tuấn không phải sự ăn may, gặp thời mà là cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu và tính toán một cách thông minh, khéo léo.


Loading…

Giaobao.com

Bình luận của bạn !
Mời bạn đọc thêm:

Làm QUIZ

Tin tức Video