Hồng Nhung: Chồng tôi không hay ghen
Table of Contents

“Anh có quan niệm, mỗi người cần phải có sự tự do riêng. Anh tôn trọng tất cả các mối quan hệ của tôi”.

Hiện tại, nàng “Bống” Hồng Nhung đang có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc cùng người chồng ngoại quốc và cặp sinh đôi đáng yêu vô cùng. Dù khác biệt về màu da, văn hóa nhưng Hồng Nhung và chồng vẫn tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống gia đình cũng như cách giáo dục con cái. Mới đây, diva đã có những chia sẻ chân thành xung quanh cuộc sống gia đình và những dự định trong tương lai.

– Gần đây, có một vị đạo diễn nổi tiếng tuyên bố thấy “nhục” khi đi xem hoa hậu vì theo ông, người phụ nữ được sinh ra là để được bao bọc, yêu thương nhưng các người đẹp lại cho rằng, đức tính đáng quý nhất của người phụ nữ Việt Nam là hy sinh. Chị nghĩ sao về quan niệm này?

– Tôi nghĩ, mỗi người có một ý kiến, một quan niệm riêng. Tôi không phán xét ai đúng, ai sai. Người đạo diễn trên nói cũng có ý đúng. Người phụ nữ là hiện thân của cái đẹp, của những cái gì mong manh, yếu đuối và cần được chở che.

Điều này ta dễ dàng nhận thấy trong các tác phẩm thơ ca hay trong các sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, bên cạnh sự nữ tính, mềm mỏng ấy, khi cần họ cũng rất mạnh mẽ, quật cường. Họ có thể vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, cam go nhất và luôn nghĩ cho chồng, cho con và cho gia đình. Đó là điều đáng để chúng ta tự hào.

Hồng Nhung: Chồng tôi không hay ghen - ảnh 1 Hồng Nhung: Chồng tôi không hay ghen - ảnh 1

Hồng Nhung chia sẻ chồng mình không hay ghen.

– Để có một gia đình hạnh phúc như hiện nay, chị có phải hy sinh nhiều?

– Tôi phải cảm ơn sự may mắn mà ông trời ban cho. Tôi có những người thân tuyệt vời. Họ cho tôi một mái ấm, một điểm tựa vững chãi để có thể thỏa sức sáng tạo trong nghệ thuật và luôn cảm thấy bình yên trong tâm hồn. Tuy nhiên, bên cạnh sự may mắn ấy, tôi cũng luôn ý thức mình phải nỗ lực để vun đắp cho cuộc sống của gia đình và những người thân bên cạnh. Có những giai đoạn, tôi tập trung phần lớn thời gian cho các sản phẩm âm nhạc, nhưng ngược lại, có những lúc tôi dành hết tâm huyết cho gia đình.

Hiện tại, mỗi tuần tôi chỉ nhận một vài show diễn, thời gian còn lại tôi ở nhà chăm sóc chồng con. Tôi luôn cố gắng cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những lúc mọi việc diễn ra không đúng theo ý muốn và dự đoán của bản thân, những lúc đó, tôi phải xác định cái gì là quan trọng nhất và dành thời gian cho nó.

– Nhiều phụ nữ thường than phiền khi lập gia đình và có con, họ không còn thời gian dành cho bản thân. Chị nghĩ sao về điều này?

– Tôi nghĩ điều này cũng đúng. Với trường hợp của mình, tôi thấy cuộc sống thay đổi rất nhiều kể từ khi các con ra đời. Giống như bao nhiêu người phụ nữ khác, tôi thấy mình trưởng thành trong suy nghĩ, trong cách ứng xử, trong cách nhìn nhận cuộc sống từ khi làm mẹ. Tôi thấy niềm hạnh phúc của mình trở nên trọn vẹn hơn.

Từ khi có các con, tôi cảm thấy yêu cuộc sống hơn rất nhiều. Tuy nhiên, từ một người phụ nữ son rỗi, tôi trở nên bận rộn hơn và thấy mình có trách nhiệm nặng nề hơn, trách nhiệm này không chỉ ngày một ngày hai mà là suốt cả đời người, từ khi các cháu còn là những sinh linh bé nhỏ tới khi trưởng thành.

– Chị có thể chia sẻ một chút về tính cách của hai con?

– Tính cách của Tôm và Tép khá đối lập. Tôm hiền lành và biết nhường nhịn cho em, ngược lại, Tép rất vui tươi và nhí nhảnh. Nết ăn, nết ngủ của các cháu cũng rất khác nhau. Tép thích ăn cá nhưng Tôm chỉ thích ăn cơm với muối vừng.

– Chồng chị thường phải đi công tác xa. Anh chia sẻ việc nuôi dạy hai con với chị như thế nào?

– Bố cháu hay đi công tác nên có cái thiệt là không được gần con, chứng kiến sự trưởng thành từng ngày của con. Tuy nhiên, những khi ở nhà, anh chơi với các con rất nhiều. Ba cha con ngày nào cũng bơi với nhau, đọc sách xem bản đồ. Với hai con, anh giống như một người bạn. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với Tôm vì thường ngày ở nhà, Tép có nhiều “đồng minh” hơn là mẹ và các bà.

– Giữa anh chị có thường xảy ra bất đồng trong việc chăm sóc và nuôi dạy hai con?

– Chúng tôi thống nhất cách nuôi dạy con là thuận theo tự nhiên và tính cách của từng bé, không áp đặt sách vở một cách khô cứng. Chúng tôi chỉnh sửa cho các cháu từ những cái nhỏ để lớn lên, chúng phân biệt được cái đúng, cái sai. Đặc biệt, chúng tôi coi trọng việc giáo dục các cháu về tình yêu. Các cháu phải biết yêu thương mọi người xung quanh thì mới có cuộc sống hạnh phúc.

– Những người phụ nữ có chồng không thường xuyên ở nhà thường hay ghen, còn chị thì sao?

– Tôi nghĩ ghen hay không là do tính cách của từng người chứ không phụ thuộc vào việc chồng có phải thường xuyên đi công tác hay không. Tôi không phải là người hay ghen, hơn nữa tôi là nghệ sĩ nên rất có ý thức tôn trọng khoảng trời riêng của người khác, cũng như của chồng. Chồng tôi cũng là người hiền lành. Anh quan niệm, mỗi người cần phải có sự tự do riêng. Anh tôn trọng tất cả các mối quan hệ của tôi.

Hồng Nhung: Chồng tôi không hay ghen - ảnh 1 Hồng Nhung: Chồng tôi không hay ghen - ảnh 1

Việc dành toàn bộ thời gian, sức lực và tâm huyết cho gia đình khiến Hồng Nhung xao nhãng việc ca hát.

– Có nhiều người cho rằng, dường như niềm hạnh phúc riêng khiến chị lơ là trong sự nghiệp. Chị nghĩ sao về điều này?

– Cái này cũng có phần đúng. Việc dành toàn bộ thời gian, sức lực và tâm huyết cho gia đình khiến tôi xao nhãng việc ca hát. Tuy nhiên, vào ngày 17 tới, tôi tham gia đêm nhạc Hoa cúc vàng tổ chức tại Hà Nội. Mỗi lần trở về sân khấu Thủ đô đều khiến tôi có cảm giác rất đặc biệt. Tôi là người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nên “dù có đi 4 phương trời”, tôi vẫn mang tâm hồn và cốt cách của con người nơi đây.

Khán giả Hà Nội cũng là những người có trình độ thưởng thức nghệ thuật nói chung và âm nhạc rất cao. Do đó, tôi luôn ý thức mình phải nỗ lực hết mình để mang lại cho họ những phần trình diễn tốt nhất. Vào tháng 12, tôi cho ra album riêng và tổ chức liveshow tại Hà Nội. Tôi hy vọng sự trở lại lần này sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Theo Mộc Trà (danviet.vn)

Bình luận của bạn !

Tra cứu thông tin