Cẩm Ly: Công Quốc thua, nói tôi không buồn là xạo
Table of Contents

Cẩm Ly không giấu được sự xúc động khi trò cưng liên tục đi theo, hỏi han và sợ cô buồn vì em không giành giải Quán quân.

Khi chứng kiến Công Quốc không thể giành giải Quán quân dù có màn trình diễn rất tốt và được đông đảo khán giả yêu mến, Cẩm Ly cho biết, cô cảm thấy tiếc vì học trò đã thua sát nút Hồng Minh.

Tuy vậy, nữ ca sỹ vẫn cảm thấy hãnh diện với những gì Công Quốc đã làm được trong suốt cuộc thi. Và điều khiến chị Tư xúc động nhất sau chương trình là hình ảnh Công Quốc đi theo, níu áo và hỏi cô rằng: “Cô Ly ơi, con không đậu giải Quán quân cô có buồn không?”.

Tiếc vì Công Quốc thua Hồng Minh sát nút

– Chứng kiến học trò vuột mất cơ hội giành Quán quân ở mùa 3 dù rất được khán giả yêu thích, Cẩm Ly có thấy buồn không?

Nếu nói tôi không buồn thì đúng là nói xạo (Cười) Thú thật, khi biết kết quả của Công Quốc chỉ kém Hồng Minh sát nút, cách biệt chỉ vài % khiến tôi cảm thấy rất tiếc. Nhưng dù sao đi nữa, tôi vẫn cảm thấy vui và tự hào vì Công Quốc đã làm hết sức mình, các tiết mục của em đều tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Nhớ lại thời điểm sau khi MC công bố kết quả, Công Quốc đã liên tục níu áo đi theo tôi và hỏi rằng: “Cô Ly ơi, con không đậu giải Quán quân cô có buồn không?” . Câu nói đó của em khiến tôi cảm thấy rất xúc động.

Cẩm Ly: Công Quốc thua, nói tôi không buồn là xạo - ảnh 1 Cẩm Ly: Công Quốc thua, nói tôi không buồn là xạo - ảnh 1

Cẩm Ly xúc động khi Công Quốc sợ cô buồn vì không đoạt giải.

– Nhiều ý kiến cho rằng, việc chị không mời nghệ sỹ nổi tiếng song ca hỗ trợ Công Quốc trong đêm chung kết là điều thiệt thòi với bé?

Tôi cũng nghe nhiều người nói với mình điều này. Nhưng điều quan trọng hơn cả là các học trò của tôi đã cùng nhau trải qua quãng thời gian rất vui vẻ trong đêm chung kết. Ngoài ra, tôi cũng muốn giữ lời hứa của mình dành cho các học trò kể từ ngày đầu tiên nhận các em vào đội, đó là tạo điều kiện cho các em có thêm đất diễn, được vùng vẫy thỏa sức với niềm đam mê và cùng nhau tỏa sáng trên sân khấu.

Nếu học trò của tôi may mắn giành chiến thắng thì niềm vinh quang đó sẽ lớn hơn gấp đôi vì các em vẫn được khán giả yêu mến, ủng hộ mà không có khách mời nổi tiếng hỗ trợ. Còn nếu không giành được giải cao nhất, thì Công Quốc và các bạn trong đội vẫn cảm thấy tự hào vì ít ra, các em đã mang đến những tiết mục rất đặc sắc và để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

– Chị đánh giá thế nào về hai tiết mục Chầu văn của Hồng Minh năm nay và Thiện Nhân mùa trước?

Tôi không thể so sánh được vì đó là 2 thể loại Chầu văn khác nhau, một bên là mang âm hưởng miền Bắc (Cô đôi thượng ngàn – Thiện Nhân), một bên là Huế (Chầu văn Huế – Hồng Minh). Chưa kể đây lại là thể loại rất kén người nghe, nếu không nghe quen thì chẳng cảm nhận được cái hay của nó. Nhưng ở độ tuổi này, các bé hát được như thế là quá tốt rồi.

Cẩm Ly: Công Quốc thua, nói tôi không buồn là xạo - ảnh 1 Cẩm Ly: Công Quốc thua, nói tôi không buồn là xạo - ảnh 1

Chị Tư muốn giữ lời hứa với các học trò và tạo điều kiện để Công Quốc tỏa sáng thay vì nhờ đến sự hỗ trợ từ các nghệ sỹ khách mời.

Nhiều lần tủi thân, bật khóc vì The Voice Kids

– Trong tương lai, chị có dự định hỗ trợ Công Quốc phát triển khả năng ca hát?

Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ hứa hẹn sẽ làm điều này, điều kia to tát đối với các học trò, tùy vào khả năng mà tôi chỉ âm thầm sau lưng hỗ trợ các em. Ngay từ ngày đầu tiên nhận các em vào đội, tôi cũng xác định sẽ không dẫn học trò chạy show kiếm tiền.

Ngay cả Quán quân Thiện Nhân năm ngoái cũng chỉ đi hát vào những dịp cuối tuần hoặc các ngày lễ để không ảnh hưởng đến việc học. Ở tuổi này, tôi muốn các em tập trung vào việc học văn hóa thay vì bị đồng tiền, sự nổi tiếng chi phối và làm mất đi tuổi thơ trong trẻo của chúng.

Riêng với Công Quốc, em ấy còn phải trải qua giai đoạn vỡ giọng nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giọng hát. Nếu sắp tới gia đình em ấy nhờ hỗ trợ, tôi sẽ cố gắng giúp đỡ trong khả năng chứ không làm “bà bầu show” dắt học trò đi hát.

– Nếu năm sau nhận được lời mời, Cẩm Ly có tiếp tục nhận lời ngồi ghế nóng The Voice Kids?

Tôi không có ý định trở lại ghế nóng Giọng hát Việt nhí. Sau 2 năm vinh dự được ngồi ở chiếc ghế này, tôi nghĩ mình đã quá quen mặt và có lẽ khán giả đang cần những cái tên mới mẻ hơn ở những mùa sau.

Cẩm Ly: Công Quốc thua, nói tôi không buồn là xạo - ảnh 1 Cẩm Ly: Công Quốc thua, nói tôi không buồn là xạo - ảnh 1

Sau 2 mùa thành công với The Voice Kids, Cẩm Ly không dự định quay trở lại ghế nóng vào năm tới.

– Phải chăng áp lực từ dư luận và những lần hứng chịu gạch đá khi loại thí sinh là những nguyên nhân chính khiến chị ngại ngồi ghế nóng?

Khoan nói đến năm sau, chỉ ngay trong The Voice Kids mùa 3, tôi đã từng nhiều lần từ chối tham gia khi BTC liên tục gửi lời mời đến mình. Thấy họ năn nỉ dữ quá, tôi gật đầu nhận lời và sau khi về đến nhà, tôi đã ngồi một góc tự kỷ và khóc tơi tả vì không biết quyết định này là đúng hay sai.

Không chỉ đối mặt với cảm giác phải tự tay loại chính học trò mà mình cất công dạy dỗ, ngồi trên ghế nóng này, tôi cũng nhiều lần bị khán giả phản đối, ném đá dữ dội về những quyết định của mình.

Lúc đó tôi cảm thấy buồn và hụt hẫng kinh khủng, không biết sự lựa chọn của mình có sai lầm hay không. Nhưng khi đã nhận lời làm công việc này, dù buồn cách mấy tôi cũng phải gác lại để tập trung hoàn thành tốt công việc. Tôi thật sự khâm phục và ngưỡng mộ nhiều đồng nghiêp có thể mạnh mẽ vượt qua dư luận.

– Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Hương Bùi – Ảnh: Lý Võ Phú Hưng (danviet.vn)

Bình luận của bạn !

Tra cứu thông tin