Chờ nhạc Việt bùng nổ!
Ngoài một số dự án lớn từ những tên tuổi đình đám, thị trường nhạc Việt 2016 còn chờ đợi sự bùng nổ của các ca sĩ trẻ

Hàng loạt dự án bị đình trệ từ năm 2015 dần hoàn thành cùng các kế hoạch live show để khẳng định thương hiệu từ các sao trong làng nhạc Việt hứa hẹn mang lại sự đa dạng, thú vị cho Thị trường nhạc Việt 2016.

Bung các dự án lớn

Sau một thời gian dài lui vào hậu trường thực hiện hoạt động giáo dục âm nhạc, Thanh Bùi ra mắt dự án “Mãi mãi bên em” ngày 19-2. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đệm để ca sĩ kiêm nhạc sĩ này bung các dự án khác của mình. “Tôi cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thiện những dự án của mình và thời điểm này, mọi thứ đã hoàn thành. Tôi sẽ trở lại thị trường âm nhạc với những dự án được tiến hành suốt hơn 1 năm qua” – Thanh Bùi cho biết. Theo anh, đỉnh cao sẽ là sản phẩm hợp tác cùng Apl de Ap (trưởng nhóm nhạc Black Eyed Peas) và nhạc sĩ RedOne (viết nhạc cho Lady Gaga). Dù nhận lời mời hợp tác nhưng cả Apl de Ap lẫn RedOne đều buộc Thanh Bùi vượt qua thử thách, mà như lời ca sĩ này kể, phải học và trả bài liên tục, trước khi chính thức bắt tay làm nhạc chung. Đến nay, cả 2 sản phẩm này đã hoàn thành và đây là thời điểm Thanh Bùi thực hiện tham vọng “giới thiệu và tiến cử bản thân với Grammy”. Tất nhiên, trước khi giới thiệu với Grammy, sản phẩm này chắc chắn được chia sẻ với khán giả Việt.

Thanh Bùi (trên) và Noo Phước Thịnh là những ca sĩ hứa hẹn bùng nổ trong năm 2016 Ảnh: NVCC – BỐI BỐI

Trong khi đó, Hồ Ngọc Hà khẳng định sẽ tổ chức live show thuần EDM (Electronic dance music – nhạc điện tử), chứ không “giả hiệu” với kiểu âm nhạc được làm sẵn và phát như thường thấy. Nghĩa là cô sẽ “bày biện” trên sân khấu ê-kíp nghệ sĩ và kỹ thuật hỗ trợ (quan trọng nhất là DJ), mục đích “kết nối cảm xúc thật sự với khán giả”. Live show này dự kiến diễn ra vào tháng 4, một khoảng thời gian vừa đủ để tái khẳng định thương hiệu Hà Hồ trên thị trường nhạc Việt kể từ live show được khen cách đây 2 năm tại Trung tâm Ca nhạc Lan Anh. Ngoài Hồ Ngọc Hà, Đức Tuấn quyết tâm thực hiện live show trong năm nay vì đã lỡ nhịp vào năm trước, trễ kế hoạch bởi sự can thiệp quá mức của đơn vị tài trợ. Trước mắt, đêm diễn tại Đà Nẵng đã thành hình và kế hoạch đêm diễn tại TP HCM đang được chuẩn bị. Đức Tuấn cho biết vẫn giữ phong cách có vẻ đi ngược với dòng nhạc semi classic (bán cổ điển) nhưng có một chút tiết chế và đổi mới để chinh phục nhiều đối tượng khán giả yêu nhạc hơn trước.

Là một trong những nhóm nhạc rock tên tuổi, Unlimited sẽ thực hiện dự án kết hợp với chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Trần Nhật Minh của Nhà hát Giao hưởng Vũ kịch TP HCM trong năm 2016. Sau những thử nghiệm để lại nhiều ấn tượng với nhạc giao hưởng, Viết Thanh (trưởng nhóm Unlimited) và Trần Nhật Minh đều có chung mục tiêu đẩy rock (của Unlimited) và giao hưởng chạm thị hiếu thưởng thức âm nhạc của đại đa số công chúng yêu nhạc Việt. “Sự mạnh mẽ, cá tính thêm chút huyễn hoặc của rock hòa quyện với sự sang trọng của giao hưởng sẽ được dung hòa bằng liều lượng hợp lý” – nghệ sĩ Trần Nhật Minh chia sẻ.

Tính toán của ca sĩ trẻ

Bên cạnh những dự án lớn trên, nhiều ca sĩ trẻ của làng nhạc Việt cũng có những tính toán riêng để tiếp tục nâng lượng và chất, khuếch trương thương hiệu bản thân trong thị trường nhạc Việt năm 2016. Thành công vượt trội của năm 2015 là đòn bẩy để Noo Phước Thịnh quyết “chơi lớn”. Sau 2 năm chuẩn bị, một live show hoành tráng đánh dấu thương hiệu Noo Phước Thịnh lần đầu tiên được tổ chức, dự kiến tại Trung tâm Ca nhạc Lan Anh, với mục đích chinh phục khán giả yêu nhạc. Đây là đêm nhạc hoàn toàn khác với những mini live show được tổ chức rải rác suốt năm qua để tìm hiểu thị hiếu công chúng cũng như khảo sát sức hút Noo Phước Thịnh với người yêu nhạc.

Trong khi đó, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh…, những giọng ca nữ đang được đánh giá cao về hiệu ứng thị trường, cũng hoạch định rõ hướng phát triển. Tóc Tiên vẫn theo xu hướng xây dựng hình ảnh cá tính, xóa bỏ hình ảnh trong sáng thuở trước. Hoàng Thùy Linh không “ngại chi” để có được những sản phẩm âm nhạc chất lượng bằng việc hợp tác với nhà sản xuất tên tuổi cùng với đi học thanh nhạc. Không muốn nói cụ thể về các dự án nhưng Đông Nhi tâm sự: “Năm nay, tôi sẽ bùng nổ hơn năm trước và đó là tiêu chí bắt buộc phải thực hiện để cái tên Đông Nhi đến gần hơn với công chúng. Những sản phẩm âm nhạc chắc chắn phải đầu tư lớn khi bản thân tôi đang muốn kết thúc hành trình xóa bỏ hình ảnh ca sĩ tuổi teen để trở thành ca sĩ có hình tượng trưởng thành, chín chắn”.

Tuy không quyết tâm thực hiện những dự án lớn nhưng những cái tên: Văn Mai Hương, Uyên Linh, Giang Hồng Ngọc, Dương Triệu Vũ… đều có dự án album mới chuẩn bị ra mắt khán giả. Mỗi người một màu sắc góp phần tạo nên thị trường âm nhạc đa sắc và sôi động từ những ngày đầu năm.

Hào hứng với bolero

Không kể Đàm Vĩnh Hưng, giọng ca gần như tiên phong cho việc khai phá lại dòng nhạc bolero, nhạc xưa, công chúng sẽ được thưởng thức hàng loạt sản phẩm dòng nhạc này từ các ca sĩ nhạc trẻ tên tuổi trong năm 2016. Nếu Hồ Quỳnh Hương có hẳn dự án “Hương xưa 1” với các ca khúc nhạc xưa, bolero thì Mỹ Tâm cũng bắt đầu giới thiệu một góc khác của mình với khán giả qua bolero. Ca sĩ Quang Dũng chuẩn bị một dự án bolero sau khi làm giám khảo chương trình truyền hình thực tế liên quan dòng nhạc này. Bên cạnh đó, Lệ Quyên, Quang Linh, Cẩm Ly, Phi Nhung… sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm bolero của họ.

Thùy Trang
Loading…

Giaobao.com

Bình luận của bạn !
Mời bạn đọc thêm:

Làm QUIZ

Tin tức Video