Idolgroup Kpop gây chú ý nhờ thành viên chuyển giới

Tuần này, Kpop vừa đón một girlgroup mới với thành viên chuyển giới.

Choi Han Bit, cô gái chuyển giới cao 1m80 từng tham gia Next Top Model phiên bản Hàn mùa thứ 3, vừa ra mắt trong một girlgroup ba thành viên có tên Mercury. Ca khúc đầu tay của Mercury mang tựa đề “Don’t Stop” vừa chính thức lên sóng vào đầu tuần này.

“Don’t Stop” MV – Mercury

Xét về giai điệu và cả MV, bản nhạc Electro-Dance sôi động “Don’t Stop” không thực sự để lại ấn tượng cho người xem. Có thể nói rằng lý do duy nhất khiến nhiều Kpop fan quan tâm đến Mercury là sự tham gia của cô gái chuyển giới nổi tiếng Choi Han Bit.

Sau khi nổi lên với vai trò người mẫu, Choi Han Bit đã lấn sân ca hát và phát hành solo album “Not My Style” vào năm ngoái. Cô học về vũ đạo truyền thống tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc và hai thành viên còn lại trong Mercury, Hyena và Sehee, cũng chính là bạn cùng lớp của cô.

Choi Han Bit chia sẻ rằng cô phải đối mặt với nhiều sự kỳ thị trong showbiz vì là người chuyển giới

Choi Han Bit tiến hành chuyển giới vào năm 2006 với sự ủng hộ từ gia đình. Cô đổi tên từ Han Jin thành Han Bit, có nghĩa là tia nắng trong tiếng Hàn.

Choi Han Bit không phải idol chuyển giới đầu tiên của Hàn. Trước đó, Kpop đã có Harisu (Lee Kyung Eun) và một nhóm nhạc chuyển giới với tên gọi Lady, hoạt động từ 2005 đến 2007.

Nguồn: KP, KT

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Làm QUIZ
Tin tức Video