Duy Mạnh giải thích việc nói Tuấn Hưng ăn cháo đá bát

Duy Mạnh cho biết, chuyện ca sĩ hát nhạc chưa kịp xin phép cũng không cần phải phản ứng gay…

Thời gian gần đây, ca sĩ Tuấn Hưng đã thể hiện thái độ khá bức xúc với đồng nghiệp là Thu Phương khi ca khúc Nắm lấy tay anh do nhạc sĩ Tú Dưa sáng tác độc quyền cho anh bị Thu Phương sử dụng không xin phép.

Duy Mạnh giải thích việc nói Tuấn Hưng ăn cháo đá bát - ảnh 1 Duy Mạnh giải thích việc nói Tuấn Hưng ăn cháo đá bát - ảnh 1

Mối quan hệ giữa Thu Phương và Tuấn Hưng đang căng thẳng.

Sau những lời “nhắc khéo” của Tuấn Hưng, ca sĩ Thu Phương cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân và cho rằng, cô không cố ý vi phạm bản quyền và Tuấn Hưng không nhất thiết phải tỏ thái độ bức xúc như thế. Tuy nhiên sau đó, mọi dòng chia sẻ liên quan đến vụ việc đã được Thu Phương xóa đi.

Giữa lúc màn “đá xéo” của Tuấn Hưng và Thu Phương vẫn đang căng thẳng, trên Facebook của ca sĩ Duy Mạnh bất ngờ đăng tải một trạng thái kèm đường link Tuấn Hưng đang hát ca khúc Hãy về đây bên anh nổi tiếng của Duy Mạnh.

Nguyên văn dòng chia sẻ trên Facebook của nhạc sĩ Kiếp đỏ đen : “ Ô hay! Cứ tưởng chỉ có người khác mới bị ăn cắp nhạc để sử dụng tuỳ tiện! Hoá ra mình cũng là nạn nhân à? Mình viết nhạc để tặng cho phụ nữ đẹp chỉ mong tìm được chút cảm xúc! Đã một lần cho kẻ ăn cháo đá bát 2 bài hát để rồi họ quay lại cắn mình, vậy mà giờ họ còn hát nhạc của mình không xin phép…”

Duy Mạnh giải thích việc nói Tuấn Hưng ăn cháo đá bát - ảnh 1 Duy Mạnh giải thích việc nói Tuấn Hưng ăn cháo đá bát - ảnh 1

Với riêng Duy Mạnh, anh không quá coi trọng chuyện ca khúc bị sử dụng khi chưa xin phép.

Ngay sau khi dòng trạng thái trên được chia sẻ, cư dân mạng tỏ ra bất ngờ và cho rằng, Duy Mạnh đang “nhắm” đến Tuấn Hưng. Tuy nhiên, khi liên hệ với Duy Mạnh, anh cho biết, dòng trạng thái đó không phải do anh viết mà là do một người em đồng thời là trợ lý của anh, vì quá bức xúc với việc ca khúc Hãy về đây bên anh bị sử dụng không xin phép nên đã viết những dòng này. Sau đó, Duy Mạnh đã yêu cầu người này xóa đi để tránh hiểu lầm.

Về vấn đề bản quyền tác giả, với tư cách là một nhạc sĩ, Duy Mạnh cho biết, anh ít khi bán ca khúc cho ai mà toàn sáng tác tặng, trường hợp gần nhất là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng được anh sáng tác tặng cho 2 ca khúc. “Rất nhiều ca sĩ được tôi tặng hoặc cho sử dụng ca khúc của mình thoải mái. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, vì có những lý do riêng tôi mới từ chối không cho người khác sử dụng bài hát của mình” , Duy Mạnh nói.

Đối với Duy Mạnh, ngoại trừ những chương trình sân khấu lớn đã được lên chương trình, ca sĩ muốn sử dụng ca khúc nào phải đăng ký, xin phép tác giả và trung tâm tác quyền. “Còn những show nhỏ như hoặc như bên hải ngoại, khán giả yêu cầu thì có thể trong lúc cao hứng ca sĩ hát mà chưa kịp xin phép tác giả thì tôi có thể thông cảm và cho đó là chuyện bình thường “, nam ca sĩ chia sẻ.

Khi được hỏi về vụ ồn ào giữa Tuấn Hưng và Thu Phương, Duy Mạnh cho biết, anh vừa là ca sĩ vừa là nhạc sĩ nên anh thấy việc căng thẳng giữa hai người là không cần thiết. Vấn đề tôn trọng bản quyền là rất quan trọng nhưng nếu như đó chỉ là một phút cao hứng của ca sĩ hoặc hát theo yêu cầu của khán giả chứ không hề nằm trong chương trình thì việc bắt buộc ca sĩ phải xin phép tác giả là hơi quá mức. Chẳng hạn như show diễn đó ở Mỹ thì không thể bắt ca sĩ phải gọi điện về xin phép nhạc sĩ sáng tác ngay lúc đó được.

Bình luận của bạn !

Làm QUIZ
Tin tức Video