Bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11

Hôm nay 14/4, BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 11 năm 2016 đã tổ chức Lễ bầu chọn các hạng mục Giải thưởng với sự tham gia của đông đảo các nhà báo ở hai…

Năm nay, giải thưởng có thêm hạng mục mới: Music video của năm bên cạnh 7 hạng mục Bài hát của năm, Nghệ sỹ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sỹ của năm và Ca sỹ của năm.

Dựa trên các đề cử, các nhà báo tại Hà Nội và TP.HCM đã bỏ phiếu bầu chọn cho từng hạng mục của giải thưởng. Kết quả bình chọn sẽ được công bố tại Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến diễn ra vào 20h ngày 24/4 tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thải FLC Sầm Sơn.

Toàn cảnh lễ bầu chọn tại Hà Nội (Ảnh: Thể thao văn hóa)

Nhạc sĩ Hồng Kiên, Đạo diễn âm nhạc hé lộ, các phần trình diễn trong lễ trao giải là sự nhìn lại một năm qua của âm nhạc đại chúng Việt Nam, thể hiện ở hai khía cạnh: Thứ nhất, sự phát triển của xu hướng âm nhạc mới và lực lượng nghệ sĩ trẻ, lực lượng này đang làm nên mặt nổi của diện mạo âm nhạc năm 2015. Thứ hai, tôn vinh những giá trị âm nhạc đích thực qua những khám phá sáng tạo của các nghệ sĩ đã có nhiều thành tựu trong quá khứ.

Bên cạnh những nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Trần Thu Hà… chương trình cũng có sự tham gia của các gương mặt mới như: Tiên Tiên, Trúc Nhân, Sơn Tùng M-TP, Trọng Hiếu, Mew Amazing, Touliver…

Điểm nhấn của chương trình trao giải có lẽ là màn tưởng niệm các nhạc sĩ của làng nhạc đã từ trần trong thời gian gần đây và sự hiện diện của nhóm nhạc sĩ “bộ tứ sông Hồng” – Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, Trần Tiến. Các nhạc sĩ sẽ chia sẻ với khán giả về một thời kỳ sôi nổi của âm nhạc đại chúng Việt Nam.

Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 năm 2016 (Ảnh: Thể thao văn hóa)

I – Đề cử Music Video của năm

Bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 - ảnh 2

II – Đề cử Bài hát của năm:

Bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 - ảnh 3

III – Đề cử Nghệ sĩ mới của năm:

Bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 - ảnh 4

IV – Đề cử Album của năm:

Bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 - ảnh 5

V – Đề cử Chuỗi chương trình của năm:

Bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 - ảnh 6

VI – Đề cử Chương trình của năm:

Bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 - ảnh 7

VII – Đề cử Nhạc sĩ của năm:

Bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 - ảnh 8

VIII – Đề cử Ca sĩ của năm:

Bình chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 - ảnh 9

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Làm QUIZ
Tin tức Video