Dừng việc thu phí bản quyền Tiến quân ca
Ngày 25/8, chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN dừng thu phí bản quyền tác phẩm “Tiến quân ca”.

Tác phẩm âm nhạc “Tiến quân ca” đã được đại diện gia đình cố nhạc sĩ văn cao hiến tặng cho công chúng, Đảng, Quốc hội và Nhà nước.

Cũng trong ngày 25/8, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch và Cục Bản quyền tác giả đã làm việc và thông báo cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam: Năm 2010 bà Nghiêm Thúy Băng, vợ cố nhạc sĩ Văn Cao có thư ngỏ lời gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được hiến tặng tác phẩm tiến quân ca cho công chúng, Đảng, Quốc hội và Nhà nước. Đây cũng là tâm nguyện của cố nhạc sĩ Văn Cao khi còn sống và làm việc.

Sau buổi làm việc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức có văn bản yêu cầu Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam dừng việc thu tiền bản quyền tác phẩm âm nhạc Tiến quân ca với những lý do như trên.

Trước đó đã có nhiều cơ quan báo chí phản ánh về việc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam thu tiền bản quyền tác phẩm âm nhạc Tiến quân ca của cố nhạc sĩ Văn Cao trong chương trình Hát mãi khúc quân hành ngày 15/8/2015 tại Nhà hát Tuổi Trẻ và chương trình Tự hào tổ quốc tôi ngày 17/8/2015 tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa Hà nội. Đây là hai chương trình hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Việt Nam và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Loading…

Giaobao.com

Bình luận của bạn !
Mời bạn đọc thêm:

Làm QUIZ

Tin tức Video