Đức – Đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu

Từ nhiều năm nay, Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu, chiếm gần 20% xuất khẩu của Việt Nam sang EU.

Các doanh nghiệp Đức đã đầu tư vào Việt Nam với số vốn đăng ký khoảng 1,4 tỷ USD, trong đó có nhiều tập đoàn hàng đầu của Đức.

Việt Nam và Đức có tiềm năng và cơ hội lớn trong hợp tác kinh tế, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, chế tạo, năng lượng, môi trường… Chỉ tính riêng tập đoàn Siemens, đến nay đã có hàng chục tua bin đang hoạt động với tổng công suất đạt hơn 34.000 MW, đóng góp khoảng 10% tổng sản lượng điện của Việt Nam. Các nhà máy điện chu trình kết hợp mà Siemens tham gia thực hiện như Phú Mỹ 3, Cà Mau 1, Cà Mau 2 và Nhơn Trạch 2, đang là những nhà máy điện có hiệu suất cao và có độ phát thải thấp nhất tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp Đức hoan nghênh Chính phủ Việt Nam nỗ lực đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trong đó có việc triển khai thực hiện Luật Đầu tư (sửa đổi). Một số doanh nghiệp mong muốn Việt Nam cần tiếp tục nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp hỗ trợ, tăng cường hợp tác đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Làm QUIZ
Tin tức Video