Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng

“Các nhạc sĩ thường hay viết về người phụ nữ quan trọng trong đời nhưng để viết về người vợ đã mất như nhạc sĩ Thanh Tùng thì quả là đặc biệt” diva…

Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 1
Tối 22/6, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức đêm nhạc Lối cũ ta về tưởng nhớ 100 ngày mất nhạc sĩ Thanh Tùng. NSND Trần Bình đóng vai trò Tổng đạo diễn. Đêm nhạc quy tụ nhiều giọng ca nổi tiếng như Mỹ Linh, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Lê Cát Trọng Lý.
Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 2
Kasim Hoàng Vũ mang tới đêm nhạc không khí sôi động qua ca khúc Nếu tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn guitar . Ngay sau đó, nam ca sĩ thể hiện Lối cũ ta về – ca khúc chủ đề của đêm nhạc. Chất giọng vừa mạnh mẽ, đầy khát khao, vừa nồng dịu cảm xúc của Kasim khiến cả khán phòng như lắng lại.

Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 3
Mỹ Linh góp mặt với 2 ca khúc gắn liền với tên tuổi của chị là Cảm ơn mùa thu Lời tỏ tình của mùa xuân . Giọng ca Em mơ về anh cho biết: “Tôi lớn lên và trưởng thành cùng những ca khúc của Thanh Tùng. Một nghệ sĩ đẹp cả về nhân cách lẫn âm nhạc”.
Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 4
Mỹ Tâm xuất hiện với nhạc phẩm in đậm dấu ấn Thanh Tùng Giọt nắng bên thềm . Diện chiếc váy cổ điển bồng bềnh, “Họa mi tóc nâu” nghẹn ngào tâm sự: “Hôm nay, có lẽ tất cả mọi người đều nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng rất nhiều. Ở nơi xa, Tâm mong cố nhạc sĩ luôn được bình yên và hạnh phúc”.
Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 5
Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng hòa giọng trong ca khúc Trái tim không ngủ yên . Tiết mục khiến khán giả không khỏi đắm đuối. Bật mí về ca khúc đặc biệt này, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Tôi và Tâm bén duyên nhau chính từ bài hát này. 19 năm qua, ca khúc này, tôi và Mỹ Tâm đã hát không biết bao nhiêu lần rồi”.

Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 6
Tiếp đó, Đàm Vĩnh Hưng thể hiện Ngôi sao cô đơn Tình không biên giới . Chia sẻ cảm xúc của mình, Mr. Đàm nói: “Tôi đến với âm nhạc của cố nhạc sĩ Thanh Tùng từ khi còn là học sinh. Sau đó lớn dần lên, tôi nghe các nghệ sĩ đàn chị hát nhiều nhạc của ông và yêu từ lúc nào không biết nữa”.
Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 7
Ca sĩ Quang Dũng tái ngộ khán giả thủ đô bằng hai ca khúc Hoa tím ngoài sân Vĩnh biệt mùa hè. Với chất giọng từng được nhận xét là “có thể làm tan chảy mọi trái tim sỏi đá”, nam ca sĩ đã mang đến màu sắc tươi mới cho hai nhạc phẩm này
Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 8
Bên cạnh đó, Quang Dũng nhận nhiều tràng pháo tay từ phía khán giả khi song ca với Hồng Nhung ca khúc Em và tôi . Sau phần thể hiện này, Hồng Nhung kết lại đêm diễn bằng hai ca khúc gắn liền với tên tuổi của chị Giọt sương trên mí mắt Một mình .

Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 9
Giọng hát đầy cảm xúc và cách nói chuyện duyên dáng của Hồng Nhung khiến nhiều khán giả không khỏi xúc động. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi kính trọng nhạc sĩ Thanh Tùng. Các nhạc sĩ thường hay viết về những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời của mình, nhưng để viết một bài hát về người vợ của mình, mà lại là một người mất rồi thì đây quả là một trường hợp rất hiếm hoi và đặc biệt”.

Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 10
“Thanh Tùng đã viết bài này tặng cho vợ ông bằng một tình yêu và cả tình người, tình máu thịt của người bạn đời, cho nên Một mình rất sâu sắc và đặc biệt là vì thế” – diva nhạc nhẹ tâm sự thêm.

Hồng Nhung quỳ trên sân khấu tưởng nhớ Thanh Tùng - ảnh 11
Đêm nhạc khép lại trong tiếng vỗ tay không ngớt từ phía khán giả. Không ít người rơi nước mắt nhớ về Thanh Tùng – người nhạc sĩ tài hoa đã rời xa cõi trần để phiêu diêu ở một thế giới nào đó nhưng vẫn đầy thanh âm và sắc màu của âm nhạc.

Khuê Tú

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Loading…

Làm QUIZ
Tin tức Video