Hari Won vẫn là người hát Anh cứ đi đi hay nhất

Đây là khẳng định của tác giả bản hit dù trước khi giọng ca gốc Hàn Quốc thể hiện, Vương Anh Tú mới chính là người đầu tiên hát “Anh cứ đi đi”.

Gây chú ý với bản hit Nơi ấy ngọn đồi tình yêu do nam ca sĩ Ông Cao Thắng thể hiện, nhạc sĩ Vương anh Tú trở thành nhạc sĩ “hot” dù anh không xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Ca khúc mới Anh cứ đi đi được Hari Won thể hiện thành công, là dấu ấn mới trong sáng tác của anh cũng như bước đệm để chàng nhạc sĩ trẻ này theo đuổi đam mê ca hát, bên cạnh sáng tác.

Phiên bản của Hari Won vẫn hay nhất

– Cảm xúc của anh như thế nào khi ca khúc “Anh cứ đi đi” trở thành hit, được nhiều ca sĩ chuyên nghiệp và không chuyên cover lại?

– Đầu tiên, tôi thực sự phải nói lời cảm ơn tất cả mọi người đã lắng nghe và ủng hộ cho ca khúc Anh cứ đi đi trong suốt thời gian qua. Khi viết ra mỗi bài hát tôi đều rất tâm huyết và xem nó như một phần trong cơ thể mình vậy. May mắn hơn khi trải lòng với những giai điệu lại được tất cả mọi người quan tâm và đồng cảm nhiều như thế.

– Anh sáng tác ca khúc này trong hoàn cảnh nào? Đó có phải trải nghiệm chân thực của chính anh khi đi qua tình yêu đổ vỡ?

Anh cứ đi đi là bài hát đúc kết sau những câu chuyện tình cảm mà tôi đã trải qua. Tất cả cảm xúc và tâm tư tôi đều dồn cả vào những câu chữ, nốt nhạc. Nghe ca khúc này mọi người sẽ thấy rất chân thực, thấy mình ở trong đó nếu đã từng đi qua một cuộc tình. Không riêng gì Anh cứ đi đi , hầu hết các bài hát mà tôi sáng tác đều xuất phát từ cảm xúc thật của bản thân.

– Vì sao anh lại quyết định trao đứa con tinh thần này cho Hari Won thể hiện?

– Đây là bài hát đầu tiên tôi thể nghiệm viết theo phong cách ballad Hàn Quốc. Tôi thực sự nghĩ, để hiểu được chân thật nhất phải cần phải tìm một ca sĩ nào đó cảm thụ tốt về nhạc Hàn. Không thể là ai khác ngoài Hari Won bởi cô ấy là ca sĩ người Hàn Quốc nhưng lại có thể hát được tiếng Việt. Cô ấy cũng là trường hợp duy nhất phù hợp với yêu cầu của tôi trong thời điểm này nên tôi quyết định chọn cô ấy.

Sau khi đưa bài hát cho Hari Won, tôi đã rất cân nhắc vì khi tiếp xúc. Cô gái này có một tính cách khác với tâm sự của nhân vật nam trong phiên bản gốc. Chính vì vậy, tôi quyết định “đo ni đóng giày” dành riêng cho cô ấy một phiên bản như hiện tại.

Hari Won vẫn là người hát Anh cứ đi đi hay nhất - ảnh 1
Nhạc sĩ trẻ Vương Anh Tú. Ảnh: NVCC

– Là tác giả, anh nghĩ sao khi Hari Won, với hạn chế phát âm tiếng Việt đã chưa thể hiện trọn vẹn sự lãng mạn và cảm xúc của bài hát như nhận xét của nhiều khán giả?

– Tôi nghĩ, trong âm nhạc không có đúng hay sai hoặc một thước đo chính xác nào cả. Trong suy nghĩ của tôi, ca khúc Anh cứ đi đi do Hari Won thể hiện vẫn là phiên bản hay nhất. Và tôi nghĩ mình may mắn khi bài hát có được đời sống âm nhạc riêng của nó.

Tôi đã cho Hari nghe phiên bản gốc của ca khúc trước khi quyết định thay đổi, viết một phiên bản khác dành riêng cho cô ấy. Có thể nói, sự thay đổi này giúp cho Hari Won thể hiện tốt nhất vì nó phù hợp với tâm trạng và giọng hát của cô ấy. Điều này càng làm cho sự lựa chọn và tin tưởng của tôi là đúng.

– Phiên bản gốc do chính anh thể hiện nhận được ý kiến trái chiều cũng như bị so sánh với phiên bản của Hari Won? Anh nghĩ sao về điều này?

– Nói thật, tôi muốn giới thiệu phiên bản gốc để bài hát nhiều màu sắc hơn, nhiều khía cạnh hơn trong cuộc sống. Mặt khác, tôi cũng muốn người nghe nhạc, cả các bạn nam lẫn nữ nghe ca khúc này đều có những phiên bản riêng, đồng cảm với suy nghĩ và tâm trạng của họ.

Được sống với âm nhạc đã là hạnh phúc

– Thành công ở vai trò sáng tác và cả thể hiện, liệu anh có quyết định theo đuổi song song cả hai lĩnh vực này?

Âm nhạc là đam mê mà tôi đã theo đuổi từ rất lâu. Vì vậy, là ca sĩ hay một nhà sản xuất âm nhạc với tôi thực sự không quan trọng và không cần phải phân chia quá rạch ròi. Tôi tâm niệm, điều quan trọng nhất là được sống cùng với âm nhạc. Đó cũng là một niềm hạnh phúc rất lớn với tôi rồi.

– Trung thành với dòng nhạc ballad sở trường. Anh nghĩ điều gì đã làm nên chất nhạc riêng trong các sáng tác của mình?

– Tôi nghĩ trong mỗi một con người đều có một cá tính và suy nghĩ riêng. Âm nhạc của tôi luôn được tạo ra bằng sự trải nghiệm và tính cách thật của bản thân. Vậy nên, tôi nghĩ, hãy cứ là mình để viết nên những dòng tâm sự qua từng nốt nhạc cũng là một cách thể hiện bản thân mình.

Hari Won vẫn là người hát Anh cứ đi đi hay nhất - ảnh 2
Sau khi ra mắt bản hit Anh cứ đi đi , Vương Anh Tú sẽ trở lại Vpop với những sáng tác theo phong cách mới mẻ hơn. Ảnh: NVCC

– Trào lưu thịnh hành ở Vpop hiện nay là EDM (nhạc điện tử). Anh nghĩ sao về trào lưu đó cũng như có ý đinh sẽ thay đổi theo xu hướng này?

– Nếu tự ép mình vào một khuôn khổ nào đó thì không còn là âm nhạc nữa. Âm nhạc phải xuất phát thật từ bản thân mỗi con người.

– Vậy anh sẽ có sự thay đổi lớn trong các sáng tác sắp tới của mình?

– Tôi luôn thể nghiệm với rất nhiều thể loại và sản phẩm sắp tới sẽ là sản phẩm chính thức đánh dấu sự trở lại trên con đường ca hát. Đó là một kiểu âm nhạc mới, hình ảnh mới , hy vọng mang lại sự đa dạng và nhiều màu sắc hơn cho Vpop.

– Dự định sắp tới của anh là gì?

– Sắp tới, tôi sẽ cho ra mắt một single mới mang tên Ghen với quá khứ . Sản phẩm này sẽ có những ca khúc hoàn toàn mang âm hưởng mới mà mọi người chưa thấy ở tôi trước đây bao giờ.

Nhật Phi

loading…


Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Làm QUIZ
Tin tức Video