Báo chí Philippines ca ngợi Việt Nam Idol Janice Phương ngất trời

Bà nội trợ Philippines thành Việt Nam Idol Đó là tựa đề bài báo Philippines Inquirer về chiến thắng bất ngờ của thí sinh “con dâu Việt Nam” Janice Phương tại chương…

Báo chí Philippines ca ngợi Việt Nam Idol Janice Phương ngất trời - ảnh 1

Theo tờ Inquirer nhiều người dị nghị vì Janice A Buco là thí sinh người nước ngoài tham dự cuộc thi Vietnam Idol, đồng thời cô cũng hát tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt. Tuy nhiên “bà nội trợ” 28 tuổi đã chứng minh những lời nhận xét này là sai lầm.

Tối 30.9, Janice Phương đã cho thấy nội lực thật ấn tượng trong bài hát dự thi đêm chung kết của mình và cô được khán giả hâm mộ bình chọn trở thành quán quân Vietnam Idol mùa thứ 7.

“Tôi không hề mơ tưởng là mình sẽ giành chiến thắng. Tôi nghĩ mình sẽ chỉ đứng thứ 2 vì tôi là người Philippines, không phải người Việt Nam. Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn sung sướng. Tôi không thể cầm nước mắt khi họ thông báo tôi là người chiến thắng”, Janice Phương nói với báo chí Philippines sau khi đăng quang Vietnam Idol.

Janice Phương là một cô gái sinh ra ở tỉnh đảo Bohol nhưng hiện đang sống cùng chồng mình là anh Minh Khuê tại Hà Nội. Cô suýt được chính phủ Việt Nam mời hát cho Tổng thống Philippines Duterte nghe khi ông có chuyến công du đến Việt Nam hồi tuần trước, nhưng vì lý do bận thi Vietnam Idol nên “bà nội trợ” bỏ lỡ dịp may hiếm có.

“Tôi thực sự muốn hát cho ông ấy nghe. Đó có thể là trải nghiệm duy nhất trong đời”, Janice Phương cho biết.

Trước khi trở thành Vietnam Idol, Janice Phương sống ở Hà Nội và thường đi hát ở quán bar. Chồng cô là một nhạc công trong ban nhạc nơi cô hát. Khi thấy poster của cuộc thi Vietnam Idol trong một lần đi xem phim, Janice Phương mới nghĩ đến chuyện tham gia chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc này.

“Tôi nói với chồng mình đăng ký tham gia thi. Anh ấy nói tôi không thể thi vì tôi không phải người Việt. Nhưng thực sự đó là một cuộc thi có thể dành cho người nước ngoài nếu người đó hát bằng tiếng Việt”, Janice Phương tâm sự với tờ Inquirer .

Trong quá trình thi Vietnam Idol, Janice Phương luôn phải chịu nhiều áp lực do nhiều khán giả cho là cô hát tiếng Việt tệ và cô phải nỗ lực rất nhiều để học hát tiếng Việt. “Tôi đã rất lo trước khi đêm chung kết diễn ra. Nhưng tôi không hề có tí sợ sệt nào cả. Tôi tự nhủ là những gì đến hãy để nó đến và cuối cùng đó là một một đêm tuyệt vời”, Janice Phương nói.

Việc trở thành quán quân Vietnam Idol thật sự là một cơ hội có một không hai và mở ra cho cô nàng người Philippines một “chân trời mới” khi cô đã phải từ bỏ nhiều ước muốn trong đời như học đại học vì gia cảnh quá nghèo. Janice Phương muốn gây dựng sự nghiệp của mình trong lĩnh vực âm nhạc với sự cổ vũ của chồng và gia đình cô ở Philippines.

“Con dâu Việt Nam” cũng muốn truyền tải thông điệp đến những người đồng hương đang muốn gia nhập làng Giải trí nhưng còn nhiều e ngại là: “Hãy tập trung can đảm và có nhiều mơ ước hơn”.

“Nếu bạn thật sự muốn hát, bạn không được nản lòng. Bạn phải thực sự cống hiến cho nghệ thuật”, Janice Phương nói với Inquirer .

Thiên Hà (theo Inquirer)

hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Loading…

loading…


Làm QUIZ
Tin tức Video