Gia cảnh nghèo khó không ngờ của quán quân VN Idol

Janice Phương thú nhận, cô phải rời khỏi Philippines để sang Việt Nam kiếm sống, phụ giúp gia đình.

Sau 3 ngày nhiều cảm xúc với ngôi vị Quán quân Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa 7, Janice Phương bắt đầu trở về Hà Nội với cuộc sống thường ngày.

Nữ quán quân người nước ngoài đầu tiên của vietnam idol đã có những chia sẻ chân thành về việc đăng quang, áp lực và những kế hoạch sắp tới của mình.

Bố mẹ không thể qua Việt Nam ủng hộ vì kinh tế khó khăn

– Trong khoảnh khắc đăng quang ngôi vị quán quân, Janice Phương đã bật khóc. Chị nghĩ đến điều gì đầu tiên?

Trong giây phút xúc động đó, tôi nghĩ đến bố mẹ ở quê nhà. Tôi rất muốn chia sẻ hạnh phúc này với bố mẹ, nhưng vì hoàn cảnh kinh tế gia đình không cho phép, bố mẹ đã không qua Việt Nam để ủng hộ tôi trong đêm chung kết được.

Tuy nhiên, người cũng đặc biệt không kém là chồng của tôi. Anh ấy đã đồng hành và bên cạnh tôi từ những ngày đầu tiên tham gia cuộc thi, đã ở bên cạnh tôi suốt 7 năm qua và luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tôi.

Janice Phương bật khóc khi đăng quang “Vietnam Idol 2016”

– Bố mẹ và người thân ở Philippines phản ứng thế nào khi nhận được tin chị đăng quang? Họ đã chia sẻ niềm vui này với chị như thế nào?

Ngay khi về đến nhà chung sau đêm đăng quang, tôi đã lập tức gọi điện cho bố mẹ. Mọi người ở Philippines cũng theo dõi trên fanpage của Vietnam Idol, biết tôi được quán quân đã rất vui và tự hào.

Họ tự hào vì tôi chiến thắng một cuộc thi tại Việt Nam, khán giả Việt Nam đón nhận tôi như là một người Việt Nam, sự hoà nhập của tôi với cộng đồng người Việt và tự hào vì ngày tôi bước chân ra khỏi nhà để đi lập nghiệp tại một đất nước khác vào lúc 21 tuổi. Đây chính là nơi tôi luôn mong muốn sẽ thành công để giúp đỡ bố mẹ.

Video Janice Phương song ca với Bằng Kiều

– Chị có thể chia sẻ thêm một chút về hoàn cảnh gia đình mình trước khi đến Việt Nam?

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi phải ngưng việc học Đại họ và xin gia đình để đi hát ở Philippines. Tuy nhiên công việc không nhiều, một tuần tôi đi hát 1-2 lần thôi.

Lúc đó, tôi đi hát như người Việt Nam thường gọi là “ca sĩ hát lót”. Thu nhập cũng chỉ đủ cho tôi sinh hoạt cá nhân chứ chưa thể giúp đỡ gia đình được. Đó là lý do tôi quyết định sang Việt Nam để đi hát vào năm 2009. Sang Việt Nam, tôi mới có thể phụ giúp bố mẹ được.

Từ trước và sau khi kết hôn, hàng tháng tôi vẫn gửi tiền đều đặn về cho bố mẹ. Bố mẹ tôi đã lớn tuổi và không còn làm việc được nữa, nên tôi và chị gái hàng tháng đều gửi tiền về.

Chị gái tôi cũng đi làm xa, chị ấy làm giúp việc nên được ít tiền lắm. Dù vậy, cả hai chị em đều mong muốn có thể phụng dưỡng bố mẹ cho thật tốt. Việc này gia đình chồng tôi cũng biết và luôn ủng hộ.

Bố mẹ chồng cũng luôn luôn nói với cả hai vợ chồng là phải biết dành dụm tiết kiệm để gửi về phụ giúp bố mẹ tôi ở Philippines. Đó là việc đầu tiên mà bố mẹ chồng nói với tôi từ những ngày tôi mới yêu chồng mình (Cười).

Ông xã (bên phải) luôn ủng hộ Janice Phương.

Con tôi sau này sẽ mang quốc tịch Việt Nam

– Chị có ý định nhập tịch ở Việt Nam để định cư lâu dài luôn không?

Hiện tại, Janice vẫn sẽ ở lại Việt Nam để làm việc một cách hợp pháp theo luật sao cho công việc được thuận lợi nhất, chứ chưa nghĩ đến việc nhập quốc tịch Việt Nam. Hơn nữa, Janice theo chồng ở Việt Nam nên hiện tại mọi thứ đều khá thuận lợi và dễ dàng.

Tuy nhiên, sau này nếu Janice có con thì lúc đó, Janice sẽ để cho con có quốc tịch Việt Nam vì cả hai vợ chồng đều muốn điều đó. Vì như vậy, con mình về Philippines như người Philippines, còn mình ở Việt Nam cũng như người Việt Nam (Cười).

Thật ra, Janice nghĩ quốc tịch không phải là điều gì đó quá quan trọng, quan trọng là tâm hồn và trái tim mình đã là người Việt Nam rồi. Janice ăn cơm Việt Nam, sống ở Việt Nam, hát ở Việt Nam và giờ Janice đã đạt được giấc mơ và thành công tại Việt Nam. Điều đó thật quá tuyệt vời!

– Chị sẽ dùng tiền thưởng 600 triệu giúp đỡ bố mẹ, còn cá nhân chị có đặc biệt muốn làm gì cho bản thân không?

Tôi sẽ dùng số tiền thưởng này đưa bố mẹ sang Việt Nam để tiện chăm sóc và để bố mẹ biết đến Việt Nam là đất nước xinh đẹp như thế nào. Tôi muốn dùng tiền này để chữa bệnh cho mẹ, mẹ tôi hiện đang ốm nặng.

Còn kế hoạch của tôi và chồng là dự định sẽ làm MV cho single đầu tay của của tôi mang tên Love you in silence . Kế đó sẽ đặt hàng thêm 1-2 ca khúc tiếng Việt và đi học tiếng Việt để có thể hát tiếng Việt hay hơn, giao lưu với khán giả Việt Nam tốt hơn.

Janice Phương sẽ để con mình mang quốc tịch Việt Nam

Sẽ tập trung học tiếng Việt nhiều hơn

– Trở thành người nước ngoài đầu tiên giành giải quán quân, chị có thấy áp lực không?

Tôi nghĩ những khán giả yêu giọng hát của tôi, họ sẽ rất vui mừng và háo hức chờ đợi một người nước ngoài trình diễn những ca khúc tiếng Việt trên sân khấu. Còn về điều bất lợi, tôi nghĩ, vẫn sẽ có khán giả cho rằng mình hát tiếng Việt chưa rõ mà trở thành quán quân?

Tôi cũng biết mình hát tiếng Việt chưa thật sự tốt, nhưng mình sẽ đi học và nỗ lực để làm tốt hơn trong thời gian tới. Vậy nên điều bất lợi cũng là một động lực để mình cố gắng hơn.

– Kế hoạch của Janice trong thời gian tới là gì? Liệu Janice có trở lại quán bar ở Hà Nội để tiếp tục công việc như trước không?

Kế hoạch đầu tiên là đi học tiếng Việt, giao tiếp tiếng Việt nhiều hơn với mọi người. tôi vẫn sẽ đi hát tại các sự kiện và chương trình khi nhận được lời mời. Còn việc trở lại hát ở quán bar tại Hà Nội, có thể tôi sẽ ngưng vì cũng muốn thay đổi môi trường làm việc mới và dành thêm thời gian để bắt tay vào những kế hoạch mới.

– Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Loading…

loading…


Làm QUIZ
Tin tức Video