Hàng loạt hoạt động ca nhạc giải trí tại Thái Lan bị hủy bỏ

Sự kiện đức vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej qua đời ở tuổi 88 hôm 13/10 khiến nhiều hoạt động văn hóa tại xứ sở Chùa Vàng trong hơn một tháng tới bị hủy bỏ.

Sau khi nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời hôm 13/10, chính phủ Thái Lan quyết định công bố tình trạng quốc tang kéo dài 30 ngày, kêu gọi người dân hạn chế các hoạt động giải trí. Theo đó, nhiều sự kiện văn hóa được lên kế hoạch từ trước bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.

Hàng loạt hoạt động ca nhạc giải trí tại Thái Lan bị hủy bỏ - ảnh 1
Công chúng Thái Lan không được gặp Morrissey – cựu thành viên nhóm The Smiths – vào tối 18/10. Ảnh: Viji Corp.

Đáng chú ý nhất là đêm nhạc của rocker Morrissey, dự kiến diễn ra tối 18/10 tại Moonstar Studios. Ban tổ chức Viji Corp trước đó đã bán hết vé, nhưng họ mới thông báo sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền cho khán giả.

Tuy chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng BEC-Tero gần như chắc chắn phải hủy đêm diễn của Scorpions nằm trong chuyến lưu diễn kỷ niệm 50 thành lập của nhóm nhạc rock người Đức vào tối 26/10.

Theo kế hoạch, ngay trước khi đặt chân tới Thái Lan, Scorpions sẽ có một đêm diễn nằm trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc Gió Mùa kéo dài ba ngày tại Hà Nội từ 21-23/10.

Hàng loạt hoạt động ca nhạc giải trí tại Thái Lan bị hủy bỏ - ảnh 2
Nhóm Scorpions nhiều khả năng không thể có mặt tại Thái Lan vào tối 26/10 như kế hoạch ban đầu. Ảnh: CRU.

Hiện BEC-Tero mới chỉ đưa ra thông báo tạm hoãn đêm diễn kỷ niệm 22 năm thành lập của nhóm nhạc rock cựu trào Modern Dog (15/10), sự kiện Thai Music League (22/10) và Grand Ex’ Grand Concerts tại Hua Hin (26/11).

Thai Ticket Major – trang web chuyên bán vé trực tuyến các sự kiện văn hóa tại Thái Lan, hiện phủ một màu đen để tưởng nhớ nhà vua quá cố. Người truy cập hiện không thể đặt mua vé nhiều chương trình diễn ra gần ngày bởi chúng đều đã bị hủy bỏ hoặc chưa có lịch thay đổi.

Trong đó, nhà hát Rachadalai phải hủy toàn bộ các đêm diễn của vở nhạc kịch Lordlai Mangkorn trong tháng 10. Chịu số phận tương tự là 13 đêm diễn của vở Firefly’s Tales tại nhà hát Siam Pic-Ganesha. Các khán giả mua vé trước đều được ban tổ chức hoàn lại tiền.

Một sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân Thái Lan là hội chợ sách tại Trung tâm Triển lãm Hoàng hậu Sirikit, khai mạc đúng hôm 13/10. Các buổi thảo luận về sách vẫn tiếp tục diễn ra, nhưng các gian hàng không được tổ chức hoạt động Giải trí từ nay cho tới khi sự kiện khép lại vào 24/10.

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Loading…Làm QUIZ
Tin tức Video