Đạo diễn Việt Tú giới thiệu vở diễn Tứ Phủ tại Anh

Vở diễn lấy cảm hứng từ nghi lễ hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu lần đầu tiên được đạo diễn Việt Tú giới thiệu tại Anh trong khuôn khổ Hội chợ…

Trong 3 ngày, từ 7 – 9/11, vở diễn Tứ phủ đã có mặt tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 ở London, Anh. Đây là một trong những hội chợ du lịch thường niên lớn nhất thế giới, quy tụ các doanh nghiệp lữ hành của trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đạo diễn Việt Tú giới thiệu vở diễn Tứ Phủ tại Anh - ảnh 1
Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 diễn ra tại London, Anh.

Đây được xem là cơ hội để quảng bá du lịch Việt Nam, giới thiệu hình ảnh, tìm kiếm đối tác và trên hết là đẩy mạnh tiếp cận đến Thị trường tiềm năng như châu Âu, châu Mỹ và các quốc gia quen thuộc trong khu vực châu Á.

Trong 3 ngày diễn ra hội chợ, nhiều vở diễn, chương trình nghệ thuật của các quốc gia trên thế giới cũng được mời tham dự, trong đó có vở diễn Tứ phủ của Việt Nam.

Đạo diễn Việt Tú giới thiệu vở diễn Tứ Phủ tại Anh - ảnh 2
Tứ Phủ lấy cảm hứng từ nghi lễ Hầu đồng trong văn hóa đạo Mẫu của Việt Nam. Đạo diễn Việt Tú mất 3 năm để hoàn thành vở diễn này.

Ngay sau khi nhận được lời mời, đạo diễn Việt Tú cùng ê-kíp lên phương án tổ chức và vận chuyện 300kg trang thiết bị cần thiết.

Dù từng tham dự nhiều sự kiện điểm nhấn mang tính Quốc tế hoá nhưng các thành viên ê-kíp không giấu được hạnh phúc khi lần đầu tiên được giới thiệu tác phẩm tại Anh.

“Tứ Phủ tự hào khi trở thành vở diễn đầu tiên của Việt Nam có mặt tại hội chợ du lịch hàng đầu thế giới tại London. Đây là một vinh dự, cũng là cơ hội để ê-kíp của vở diễn có thể gặp mặt, giao lưu, với các phái đoàn, bạn bè quốc tế, những đại diện du lịch từ khắp nơi trên thế giới” – đạo diễn Việt Tú chia sẻ.

Đạo diễn Việt Tú giới thiệu vở diễn Tứ Phủ tại Anh - ảnh 3
Cơ quan truyền thông nước ngoài quay hình và phỏng vấn đạo diễn Việt Tú.

Trong ngày đầu tiên hội chợ, Tứ Phủ gây bất ngờ khi có tới hơn 300 lượt khách ghé thăm và chụp hình tại gian hàng. Bên cạnh đó, các kênh truyền hình của Anh, Argentina, Mỹ cũng tới gian hàng quay hình và phỏng vấn ê-kíp thực hiện.

“Việc Tứ Phủ nhận được sự quan tâm của khán giả và cơ quan truyền thông quốc tế có thể coi là bước tiến lớn đối với tác phẩm. Đó cũng là dấu ấn của nghệ thuật trình diễn hầu đồng nói riêng và văn hoá trình diễn Việt Nam nói chung trên bản đồ thế giới” – đạo diễn Việt Tú hào hứng cho biết.

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Loading…Làm QUIZ
Tin tức Video