Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca

Lần đầu song ca cùng “Nữ hoàng sầu muộn”, danh ca hải ngoại Trường Vũ chia sẻ: “Chị là thần tượng của em, hi vọng 50 chục năm nữa chị em mình…

 

Danh ca Giao Linh xúc động nói lời tri ân khán giả.

Danh ca Giao Linh được biết đến với biệt danh “Nữ hoàng sầu muộn” bởi phong cách biểu diễn trầm buồn của bà. Trở thành ngôi sao lớn từ trước năm 1975, sau này, Giao Linh tiếp tục là một trong những tên tuổi hàng đầu của ca nhạc hải ngoại.

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 1
Danh ca Giao Linh.

Thời gian này, danh ca Giao Linh và chồng ở Việt Nam thường xuyên vì bà muốn được về quê nhà thỏa mãn niềm đam mê ca hát. Thỉnh thoảng vợ chồng bà lại quay sang Mỹ thăm con cái.

Ở độ tuổi U70, “nữ hoàng sầu muộn” đã làm live show Mùa sao sáng tri ân khán giả đồng thời kỷ niệm 50 năm tiếng hát Giao Linh. Trong suốt gần 4 tiếng đồng hồ đêm qua (12/11) tại Hà Nội, tiếng hát Giao Linh cùng các nghệ sĩ khách mời đã lay động trái tim khán giả yêu thích dòng nhạc trữ tình.

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 2

Mở màn là Giao Linh với ca khúc “Nỗi buồn hoa phượng”. Dù ở tuổi “thất thập cổ lai hi” nhưng “Nữ hoàng sầu muộn” vẫn bền bỉ giữ được phong độ của mình.

Tiếp theo là hàng loạt những tình khúc bất hủ khác đã được giới thiệu.

“Tôi mời phần đông các ca sĩ hải ngoại, những bậc đàn anh, đàn chị và những người cùng thế hệ và sau đó đến đàn em. Ngoài ra, tôi cũng muốn giới thiệu “thần đồng âm nhạc” Hồ Văn Cường. Tôi rất thương Cường, nhỏ tuổi đã phải tự mưu sinh. Phi Nhung là con nuôi của tôi nên cậu bé giống cháu ngoại tôi vậy đó”, danh ca Giao Linh chia sẻ về cậu cháu đặc biệt.

Kết thúc ca khúc mở đầu, danh ca Giao Linh thân thương gửi lời chào đến Hà Nội. “Gia đình bên nội của Giao Linh ở Bình Lục, Phủ Lý, Hà Nam. Còn với Hà Nội, mỗi lần trở về, Giao Linh lại nhớ rằng, nơi đây đã cưu mang cha mình. Trở về, Giao Linh thấy Việt Nam thay đổi quá nhiều. Hà Nội quá đẹp”.

Nghệ sĩ cũng thể hiện ca khúc nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông viết riêng dành tặng tiếng hát Giao Linh, cũng được bà chọn là tên liveshow của mình – “Mùa sao sáng” như một lời tri ân người thầy đã tạo nên tên tuổi Giao Linh. “Hôm nay là một ngày đặc biệt với Giao Linh nên Giao Linh muốn vinh danh người thầy của mình”, nghệ sĩ nói.

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 3
Ca khúc “Thành phố buồn” cất lên da diết với màn song ca của danh ca Giao Linh và tiếng hát Trường Vũ.

Ca khúc “Thành phố buồn” cất lên da diết với màn song ca của danh ca Giao Linh và tiếng hát Trường Vũ. Lần đầu song ca cùng “Nữ hoàng sầu muộn”, danh ca hải ngoại Trường Vũ chia sẻ: “Chị là thần tượng của em, hi vọng 50 chục năm nữa chị em mình vẫn tiếp nối”. Danh ca Giao Linh liền hài hước đáp lại: “Coi chừng lúc đó chống gậy nha em” khiến khán giả có được tràng cười sảng khoái.

Xuất hiện trong đêm nhạc của bà ngoại nuôi, quán quân The Voice Kid 2016 Hồ Văn Cường vẫn lay động trái tim người nghe bằng chất giọng truyền cảm thiên bẩm. Giọng ca nhí cũng có sự tiến bộ lớn trong cách làm chủ sân khấu, cực kì bảnh bao với trang phục áo dài, giày thể thao, khác xa so với những ngày đầu tiên đi dép lê, gương mặt, vóc dáng gầy đen dự thi The Voice Kid.

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 4
Hồ Văn Cường vẫn lay động trái tim người nghe bằng chất giọng truyền cảm thiên bẩm.

Sau khi hoàn thành tiết mục của mình, ở cánh gà, Hồ Văn Cường xúc động ôm chầm lấy bà ngoại, và “nịnh” bà: “Bà ngoại lúc nào cũng đẹp”. Danh ca Giao Linh ôm chặt đứa cháu đặc biệt vào lòng vỗ về và dành lời ngợi khen tiếng hát của Hồ Văn Cường khiến ai nấy đều xúc động.

“Sở dĩ tôi mời chị Phương Dung là lớp nghệ sĩ đàn chị của Giao Linh, rồi lại mời thêm những nghệ sĩ ở lớp kế cận là muốn gửi đến một thông điệp, nếu sau này Giao Linh, chị Phương Dung không còn thì vẫn còn những thế hệ kế tiếp dòng nhạc bolero”, danh ca chia sẻ cùng PV Dân trí.

“Trong mấy chục năm đi hát, tôi nhận ra rằng, dòng nhạc nào cũng có khán thính giả để nghe, người nào muốn có giãi bày tâm tình, họ tìm dòng nhạc bolero, lại có những khán giả chọn dòng nhạc, bài hát sang theo quan điểm của riêng mình. Với Giao Linh nhạc là nhạc, dù là dòng nhạc nào khán giả cảm nhận được thì đó là hạnh phúc”, Giao Linh chia sẻ quan điểm.

So với Hà Nội thì đêm nhạc diễn ra tại TP HCM vào 26/11 có chút thay đổi vì tất cả khách mời đều là con nuôi của nữ danh ca. Bà cũng mời thêm những bạn trẻ như Tố My, Ánh Linh với mong mỏi dòng nhạc bolero được sống mãi với thời gian.

Giao Linh rất hạnh phúc vì sau nhiều năm đi hát, khán giả Việt Nam vẫn yêu mến tiếng hát Giao Linh, nữ nghệ sĩ khẳng định, sẽ cố gắng hát đến khi nào không hát được nữa.

Những hình ảnh trong đêm nhạc kỉ niệm chặng đường 50 năm tiếng hát Giao Linh:

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 5

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 6

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 7

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 8
Danh ca Phương Dung.

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 9

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 10

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 11
Danh ca Giao Linh – Trường Vũ.

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 12

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 13

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 14
Hồ Văn Cường bản lĩnh trên sân khấu sau một thời gian đi hát.

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 15
MC – nhà báo Minh Đức.

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 16
Danh ca Thái Châu.

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 17

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 18

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 19

Giao Linh, Trường Vũ hẹn thề: 50 năm nữa vẫn chống gậy song ca - ảnh 20
Những màn vũ đạo đẹp góp phần làm nên chiều sâu của đêm diễn.

Phương Nhung
Ảnh, video: Mạnh Thắng

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Loading…Làm QUIZ
Tin tức Video