BTC MelOn Music Awards và fan cùng minh oan cho giải Album của năm của BTS
Tranh cãi giữa các fan BTS và fan EXO những ngày qua đã buộc BTC MelOn Music Awards phải lên tiếng.

Từ sau khi kết quả của MelOn Music Awards 2016 được công bố, Kpop fan đã được chứng kiến màn tranh cãi nảy lửa giữa cộng đồng fan của BTS và EXO. Nhiều người cho rằng EXO mới là người chiến thắng thật sự của giải thưởng Album của năm, đồng thời cho rằng MelOn thiên vị với BTS. Sau đó, EXO-L cũng đăng tải hàng loạt bằng chứng cho rằng lượng nghe trực tuyến cũng như số lượng bình chọn của boygroup nhà SM đều nhỉn hơn BTS nhiều lần.

Mới đây, một số Army (fan BTS) đã liên hệ với MelOn và một trong số họ đã nhận được câu trả lời từ phía BTC. Ở hạng mục Album của năm, mặc dù MelOn đem 2 album “The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever” và “EX’ACT” ra làm đề cử, tuy nhiên BTC lại xem xét tất cả các album được ra mắt trong khoảng thời gian từ 19/11/2015 đến 3/11/2016 để quyết định kết quả. Như vậy, BTS có 3 album là “The Most Beautiful Moment in Life, Part 2”, “The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever” và “WINGS”; và EXO cũng có 3 album là “Sing For You”, “EX’ACT” và “Lotto”.

3 album của BTS được đánh giá cho giải Daesang: “The Most Beautiful Moment in Life, Part 2”, “The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever” và “WINGS”

BTC MelOn Music Awards và fan cùng minh oan cho giải Album của năm của BTS - ảnh 5

3 album của EXO được đánh giá cho giải Daesang: “Sing For You”, “EX’ACT” và “Lotto”

Được biết, BTC sẽ không tính gộp doanh số của tất cả 3 album cộng lại mà tính riêng rẽ từng sản phẩm âm nhạc, và họ cũng sẽ không tính album đạt lượng nghe cao nhất mà bỏ những cái còn lại.

Những album được phát hành thời điểm đầu năm thì sẽ được fan stream trong thời gian lâu hơn so với những album được tung ra vào cuối năm. Do đó, vì thời điểm tung album hợp lý và rải rác trong năm, nên các Army dễ dàng stream các bài hát trong thời gian dài. Ở hình ảnh dưới do 1 fan của BTS tổng hợp thời gian stream các album của BTS lẫn EXO trên MelOn, ai cũng có thể dễ dàng thấy rằng BTS chỉ bị văng khỏi BXH MelOn trong khoảng 4 tuần, còn EXO đến tận 10 tuần (do thời gian phát hành album không đều).

Phần màu nâu vàng là số tuần bị văng khỏi MelOn của 2 nhóm: BTS bên phải và EXO bên trái

Ngoài ra số liệu được các EXO-L đưa ra trước đó để chứng minh cho thần tượng của mình được lấy từ Gaon và không hề liên quan đến MelOn vì trang web này không công bố số liệu chính thức. Mới đây BTC cũng đã có thông báo chính thức rằng dữ liệu mà họ thống kê để quyết định giải thưởng được lưu hành nội bộ. Do đó, những cáo buộc BTS không xứng đáng với giải này đều không có căn cứ. Tuy nhiên, chỉ với việc thời gian mà các fan stream các album nhiều hơn thì điều này cũng đã phần nào làm sáng tỏ rằng BTS hoàn toàn là chủ nhân xứng đáng của chiếc cúp Daesang.

EXO-L đã dùng số liệu từ Gaon để “kêu oan” cho EXO

Thông báo từ MelOn sau khi trang nghe nhạc này nhận được các phàn nàn về giải thưởng Album của năm: “Xin chào các bạn, chúng tôi là MelOn. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm đến lễ trao giải MelOn Music Awards 2016. Chủ nhân của giải thưởng Album của năm được quyết định dựa trên những dữ liệu lưu hành nội bộ mà chúng tôi thống kê được. Với những góp ý chân thành và sự ủng hộ của tất cả các bạn, chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức một MelOn Music Awards 2017 tốt hơn. Chúng tôi sẽ trở thành MelOn, nơi đem lại cho các bạn những điều tốt nhất. Chân thành cảm ơn các bạn.”

Nguồn tham khảo: PSD

Giaobao.com

Bình luận của bạn !

Loading…
Làm QUIZ

Tin tức Video