Chỉ duy nhất AFC mới có quyền khai thác thương mại của VCK U23 châu Á 2020

0

1846

Liên đoàn Bóng đá châu Á viết tắc là AFC cho rằng, chỉ có họ là đơn vị duy nhất có quyền sở hữu hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại của VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

Liên đoàn Bóng đá châu Á viết tắc là AFC cho rằng, chỉ có họ là đơn vị duy nhất có quyền sở hữu hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại của VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Các tổ chức cá nhân khác tự ý quảng cáo tại mùa giải này đều vi phạm quyền thương mại.

AFC mới có quyền khai thác thương mại của VCK U23 châu Á 2020

AFC khẳng định rằng, họ là đơn vị duy nhất có quyền sở hữu hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại của VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Còn lại những cá nhân, tổ chức khác đều không có quyền này. Nếu ai tự ý quảng cáo dưới mọi hình thức băng rôn, logo dán trên bất kỳ vật dụng nào được mang vào sân vận động để cổ vũ mà chưa có văn bản đồng ý của AFC đều có hành vi vi phạm quyền thương mại.

AFC sẽ bảo vệ quyền thương mại của giải này dưới mọi hành thức và để tránh những rắc rối về sau, họ đã ra quy định cấm các cổ động viên đến sân vận động xem đá bóng mang theo băng rôn, logo, thương hiệu của các doanh nghiệp, tổ chức khác không nằm trong nhà tài trợ của mùa giải U23 Châu Á năm nay.

Chỉ duy nhất AFC mới có quyền khai thác thương mại của VCK U23 châu Á 2020

AFC không cho CĐV vào sân nếu có hành vi vi phạm quyền thương mại

AFC cho rằng, vừa qua một số cổ động viên người Việt Nam đã mặc áo, đội mũ và mang những vật dụng có gắn logo của một số đơn vị, tổ chức vào sân vận động trên đất Thái để cổ vũ cho đội chủ nhà Việt Nam mà không phải là nhà tài trợ của mùa giải.

Những cổ động viên vi phạm quyền thương mại sẽ bị mời ra khỏi sân

AFC cho biết sẽ không cho những cổ động viên như vậy vào sân nếu vi phạm quyền thương mại. Trong trận Việt Nam gặp Triều Tiên đến đây, đến có những cổ động viên nào như vậy sẽ bị cho đứng bên ngoài.

Bên cạnh đó, AFC cũng cho biết, bên trong khu vực sân vận động chỉ có những đơn vị tài trợ, đơn vị đăng ký mới có quyền bán một số sản phẩm dịch vụ tại đây. Tất cả những đơn vị bên ngoài đều không được phép mang đồ từ bên ngoài vào bán. Những ai không chấp hành đều bị mời ra ngoài.

Như quy định mà AFC đưa ra là hoàn toàn đúng đắn. Điều này bắt buộc các cổ động viên và doanh nghiệp phải tuân thủ theo để mang đến một tinh thần văn minh và lịch sự. Hy vọng người Việt chúng ta sẽ tuân thủ 100% điều này để góp phần làm nên một mùa giải thành công rực rỡ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây