Animal Crossing: New Horizons bỗng dưng rớt hạng chỉ vì một tính năng “ngu người”

0

438

Ngay sau màn ra mắt cực kỳ ấn tượng và gần như càn quét mọi bảng xếp hạng thì mới đây Animal Crossing: New Horizons lại bị fan hâm mộ cho rớt điểm thảm thương chỉ vì game lỡ dính một tính năng “củ chuối” này.

Vài ngày trước, kể từ thời điểm ra mắt Animal Crossing: New Horizons đã có doanh số gấp 3.5 lần so với phiên bản New Leaf và cao hơn toàn bộ tất cả những phiên bản ra mắt trước đó. Trên Metacritic, game đã từng nhận được 9,1 điểm và trở thành trò chơi được đánh giá cao nhất từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi, bây giờ rất nhiều người chơi đang rủ nhau ném bom review tiêu cực tựa game vì quá ức chế với một tính năng vô cùng củ chuối của nó.

Animal Crossing: New Horizons chỉ còn 6,3 điểm trên Metacritic

Trong New Horizons như chúng ta đã biết thì dù bạn có dùng bao nhiêu tài khoản hay bản copy của game thì cũng chỉ có thể tạo được 1 hòn đảo duy nhất cho 1 máy Nintendo Switch. Trên hòn đảo này sẽ có 8 cư dân sinh sống và có tối đa 4 người chơi có thể chơi trên 1 hòn đảo, chơi cùng trên 1 cỗ máy Nintendo.

Mọi chuyện trông có vẻ vẫn ổn cho đến khi bạn biết rằng mình không phải là cư dân đầu tiên lên đảo, tạm gọi anh này là cư dân chính. Điều khiến người chơi ức chế chính là chỉ có tài khoản chính này mới có quyền truy cập vào đầy đủ các khu vực và tính năng của game còn những người chơi khác phụ thuộc vào anh ta. Vì vậy nếu như cư dân chính này không hoàn thành 1 nhiệm vụ nào đó thì toàn bộ cư dân trên đảo cũng sẽ khốn khổ theo anh ta.

Vì một tính năng “củ chuối” game nhận về vô số phàn nàn từ fan

Đăng tải trên Reset Era, một người chơi chỉ ra rằng chỉ có cư dân chính mới nhận được yêu cầu giúp nâng cấp hòn đảo, tham gia vào các dự án mới hoặc kiểm tra tình trạng các dự án đang triển khai với Tom Nook.

Như vậy về cơ bản để một gia đình 4 người có thể cùng chơi game và sở hữu đầy đủ quyền truy cập vào các tính năng của game thì phải sắm đến 4 máy Nintendo Switch. Chính vì những hạn chế có vẻ “ngu người” này mà nhiều người chơi đã đánh giá 0/10 điểm cho Animal Crossing: New Horizons trên Metacritic, hiện tại điểm của game đã tụt từ 9.1 xuống còn 6.3.

Nhiều người chơi phàn nàn đã bị kẹt trong nhà vì dịch Covid-19 đã đủ lắm rồi, giờ tìm đến game để giải khuây lại gặp phải tình trạng này nữa, có lẽ Nintendo nên làm điều gì đó để gỡ mớ rắc rối này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây