Cách chọn mua máy giặt loại nào tốt nhất 2019

0

8376

Máy giặt là thiết bị điện tử quan trọng và hầu như không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt hiện nay. Vậy bạn có biết cách chọn mua máy giặt loại nào tốt nhất không?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của giaobao để có được câu trả lời nhé.

Cách chọn mua máy giặt loại nào tốt nhất

Nhu cầu sử dụng máy giặt

Nhu cầu sử dụng máy giặt là yếu tố hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua khi mua máy giặt. Việc xác định nhu cầu sử dụng máy giặt sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn mua máy giặt loại nào tốt nhất, phù hợp với gia đình bạn nhất.

Nhu cầu sử dụng máy giặt phụ thuộc vào một số yêu tố như: gia đình bạn có bao nhiêu thành viên, gia đình bạn có trẻ nhỏ hay không, công việc của các thành viên trong gia đình bạn…

Ví dụ: nếu bạn là người độc thân, ở một mình bạn nên sử dụng máy giặt mini vừa tiết kiệm chi phí lại phù hợp với nhu cầu sử dụng máy giặt của bạn. Nhưng nếu bạn đã lập gia đình và có trẻ nhỏ, thì bạn nên chọn mua máy giặt gia đình với kích thước tùy thuộc vào ngôi nhà của bạn. Bởi vì trẻ nhỏ thường mặc nhiều quần áo, nhất là trẻ mới sinh.

Còn nếu bạn muốn kinh doanh việc giặt quần áo, tốt nhất bạn nên lựa chọn mua máy giặt công nghiệp có công suất lớn. Nó phù hợp với việc giặt nhiều và hoạt động liên tục.

Kích thước máy giặt

Sau khi xác định nhu cầu sử dụng máy giặt, bạn nên xác định nên mua máy giặt mini có kích thước nhỏ gọn hay máy giặt gia đình. Kích thước máy giặt tùy thuộc vào không gian bạn đang sống, vị trí đặt máy giặt. Hay đơn giản là nó có phù hợp với không gian sống của bạn.

Bạn nên xác định nơi mình sẽ đặt máy giặt để lựa chọn mua máy giặt có kích thước phù hợp tránh tình trạng thừa hoặc thiếu không gian sau khi mua máy giặt nhé ^^.

Nên lựa chọn loại máy giặt nào

Việc cân nhắc nên mua loại máy giặt nào trước khi mua máy giặt sẽ giúp bạn đỡ phân vân khi đi mua máy giặt khi trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy giặt với nhiều kích thước kiểu dáng khác nhau.

Hiện nay có 2 cách phân loại máy giặt phổ biến

Phân loại máy giặt theo thùng giặt

Có 3 loại chủ yếu:

  • Máy giặt lồng đứng
  • Máy giặt lồng ngang
  • Máy giặt lồng nghiêng (không còn được sử dụng phổ biến bởi công nghệ khá cũ).

Phân loại máy giặt theo cửa

Nếu phân loại theo cửa thì có 2 loại máy giặt:

  • Máy giặt cửa trên: Có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian nhỏ chật hẹp. Là loại máy giặt giá rẻ phù hợp với túi tiền hầu hết người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên máy giặt cửa trên không có tính thẩm mĩ, dễ gây hỏng quần ảo và tốn nước.
  • Máy giăt cửa trước: có thiết kế ấn tượng phù hợp với gia đình khá giả, không gian đẹp đẽ. Máy giặt cửa trước sử dụng công nghệ hiện đại, với công suất lớn. Tuy nhiên thường có giá thành cao, tốn điện năng hơn.

Giá máy giặt

Máy giặt giá bao nhiêu? Nên mua máy giặt giá rẻ hay đắt tiền là một trong những tiêu chí mà bạn nên quan tâm khi cân nhắc mua máy giặt loại nào tốt phù hợp nhất.

Nếu bạn là người có mức thu nhập thấp, bạn nên lựa chọn những loại máy giặt giá rẻ. Tuy nhiên nếu bạn là người có mức thu nhập cao, giá máy giặt lại không phải là vấn đề quá lớn đối với bạn ^^.

Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất

Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất? Bạn nên lựa chọn hãng máy giặt nổi tiếng để có thể đảm bảo về chất lượng máy giặt hay chế độ bảo hành.

Một số hãng máy giặt tốt nhất bạn có thể tham khảo như: máy giặt Electrolux, máy giặt LG, máy giặt Panasonic, máy giặt Toshiba….

Lời kết

Vậy là Giaobao.com đã chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn mua máy giặt nào tốt nhất rồi nhé. Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ có thêm hành trang trong việc lựa chọn mua máy giặt tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây