Cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ nhanh, hiệu quả cao mà các mẹ nên biết

0

491

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến việc phát triển thể chất và tư duy của trẻ sơ sinh sau này. Tuy nhiên các mẹ đã biết cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ hiệu quả chưa?

Hãy theo dõi bài viết dưới đấy của Giao báo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc bé yêu hiệu quả nhé.

Vậy bạn đã biết khi nào bé buồn ngủ hay chưa?

Dấu hiệu nhận biết bé buồn ngủ

Các ông bố bà mẹ nên chú ý những dấu hiệu buồn ngủ của các bé để có thể giúp bé có giấc ngủ ngon. Bạn không nên để các bé quá mệt rồi mới đưa bé vào giường ngủ. Bởi vì như vậy sẽ làm cho bé ngủ không ngon giấc hoặc không thể đi vào giấc ngủ được.

Một số dấu hiệu buồn ngủ của bé mà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng thấy được như bé dụi mắt thường xuyên, ngáp liên tục hay quấy khóc…

Nếu bạn bị mất ngủ, bạn không nên bỏ qua bài viết: Các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả

Cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ

Ru trẻ sơ sinh ngủ bằng cách ủ ấm cho trẻ

Ủ ấm cho bé là cách dỗ bé sơ sinh ngủ hiệu quả. Trẻ sơ sinh vốn đã quen thuộc với môi trường ấm cúng, an toàn trong bụng mẹ. Chính vì vậy việc ủ ấm cho bé trước khi ngủ sẽ giúp các bé cảm thấy dễ chịu, an toàn như trong bụng mẹ, giúp bé ngủ ngon hơn và dễ ngủ hơn.

Ôm trẻ vào lòng

Ôm trẻ vào lòng là cách ru bé ngủ mà bạn không thể bỏ qua. Ôm trẻ vào lòng để ru bé ngủ đã trở thành thói quen từ lâu đời của các bà mẹ Việt Nam. Các bé thường ngủ quên khi đang được nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ. Ngoài ra việc ôm bé vào lòng sẽ giúp bé cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ, người thân dành cho bé. Bé luôn cảm thấy an toàn, ấm áp, bé sẽ dễ dàng ngủ ngon hơn.

Hát ru trẻ sơ sinh ngủ

Hát ru bé ngủ là cách dỗ bé sơ sinh ngủ truyền thống từ lâu đời nhưng vẫn được các mẹ, các bà áp dụng đến tận bây giờ. Hát ru không chỉ giúp bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ nhanh chóng mà còn kết nối sợi dây tình cảm kì diệu giữa mẹ và bé.

Lưu ý để bé có giấc ngủ ngon hơn

Để bé có giấc ngủ ngon hơn, các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Matxa cho trẻ sơ sinh 15 phút mỗi ngày sẽ giúp bé nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó việc matxa cho bé dễ dàng lưu thông máu tốt hơn, giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.
  • Nên cho bé ngủ trưa, tập cho bé thói quen có giấc ngủ trưa. Giấc ngủ trưa sẽ hỗ trợ bé phát triển về thể chất và tinh thần.
  • Bạn nên cho bé mặc bỉm thấm hút tốt và chống hăm nhất là giấc ngủ tối. Nó sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn, không bị thức giấc khi ngủ, tạo cho bé có giấc ngủ yên giấc suốt đêm.
  • Ngày nay, nhiều bà mẹ thường tạo thói quen đọc sách, đọc truyện cho bé trước khi ngủ. Giúp bé dễ tiếp thu, thư giản và có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Lời kết

Hi vong sau khi theo dõi bài viết trên của Giaobao.com, các bà mẹ trẻ sẽ có thêm kinh nghiệm chăm bé tốt hơn. Cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây