CES 2020 ra mắt những sản phẩm công nghệ độc đáo

0

541

CES 2020 là tên gọi tắc của Triển lãm Điện tử tiêu dùng toàn cầu. Năm nay, bên cạnh các sản phẩm công nghệ đột phá, nhiều hãng sản xuất đã cho trưng bày những mẫu độc đáo, kỳ quái

CES 2020 là tên gọi tắc của Triển lãm Điện tử tiêu dùng toàn cầu. Năm nay, bên cạnh các sản phẩm công nghệ đột phá, nhiều hãng sản xuất đã cho trưng bày những mẫu độc đáo, kỳ quái, kích thích sự tò mò của người xem.

Samsung ra mắt “người nhân tạo”

Tại sự kiện CES 2020, nhóm nghiên cứu STAR Labs của tập đoàn Samsung đã giới thiệu sản phẩm công nghệ “người nhân tạo” mang tên Neon. Đây không phải là con robot thông thường mà nó được thiết kế dựa trên nguyên bản người thật 100%, có những phản ứng, hành động giống con người. Bên cạnh đó nó còn có bộ não tuyệt vời có thể trả lời câu hỏi của con người chỉ trong một phần nghìn giây.

Người nhân tạo của Samsung

Mục đích của việc chế tạo Neon là Samsung muốn nó sẽ là hình ảnh đại diện của một thương hiệu nào đó góp phần tăng cường cảm xúc, kết nối tình cảm giữa người với người lại với nhau. Về tương lai, Neon có thể là một diễn viên điện ảnh, phát ngôn viên hoặc MC.

Hiện giá của Neon chưa được Samsung công bố, tuy nhiên họ sẽ sớm đưa Neon vào việc sản xuất đồng loạt và chạy thử nghiệm.

Loa thông minh Vinclu

Tại, CES 2020, hãng Vinclu của Nhật Bản đã trưng bày dòng loa Gatebox. Dòng loa này được thiết kế hình ống, có đế và bên trong có hình mẫu của một cô gái có khả năng tương tác với người dùng. Theo đó, cô gái này sẽ gọi bạn thức giấc và phản hồi câu lệnh của người dùng. Vinclu mong muốn đây là thiết bị đồng hành cùng cuộc sống con người trong thời công nghệ 4.0.

Robot đáng yêu cho người cô đơn

Nhật Bản đã chế tạo một chú robot đáng yêu dành cho những người cô đơn mang tên Lovot do startup Groove X. Ưu điểm của nó là biểu lộ cảm xúc như con người như: đôi mắt long lanh khi gặp người quen và thái độ thận trọng khi gặp người lạ. Nó còn tỏ ra thích thú khi được ôm ấp, vuốt ve. Mỗi con robot gắn 50 cảm biến khác nhau và dễ dàng di chuyển trong nhà. Sản phẩm này đã được trưng bày tại CES 2020 khiến nhiều người thích thú.

Robot cảm xúc do Nhật Bản chế tạo đã thu hút rất nhiều quan khách tham dự triển lãm

Gối chống ngáy ngủ

CES 2020 còn khiến người tham dự thích thú với hình ảnh của một chiếc gối chống ngáy ngủ. Đây là sản phẩm công nghệ có kết nối với smartphone nó sẽ tự phồng lên và điều chỉnh tư thế ngủ của người nằm nếu phát hiện có ngáy ngủ xảy ra. Các dữ liệu về thể trạng, sức khỏe của người dùng sẽ được chuyển đến thiết bị di động của người dùng. Sản phẩm có tên Motion Pillow.

Trên đây là sản phẩm công nghệ độc đáo được trưng bày tại CES 2020. Điều này chứng tỏ độ phát triển của công nghệ đã nâng lên tầm cao mới, góp phần đưa cuộc sống con người ngày càng tân tiến và tiện lợi.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây