Kinh nghiệm nấu chè đậu đen ngon ngọt, giúp giải nhiệt cho cơ thể

0

12633

Chè đậu đen là một món chè dễ nấu, dễ thực hiện tại nhà mà bất cứ ai cũng nấu được. Món ăn có tác dụng đổi vị, giúp giải nhiệt cho cơ thể và là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào nhất.

Chè đậu đen là một món chè dễ nấu, dễ thực hiện tại nhà mà bất cứ ai cũng nấu được. Món ăn có tác dụng đổi vị, giúp giải nhiệt cho cơ thể và là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào nhất. Vào những dịp cúng rằm hoặc giao thừa, nhiều gia đình cũng chọn món chè này để dâng lên ông bà tổ tiên của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu món chè này qua bài viết dưới đây.

Chọn nguyên liệu ngon nhất

Để nấu món chè đậu đen ngon nhất, bạn nên chọn đậu đen khô tròn, chắc hạt, không sâu mọt. Nên mua đậu mới để món chè được ngon hơn khi nấu.

Đường thì bạn nên chọn đường trắng, mịn và ngọt để nấu.

Gừng: Nấu món chè đậu đen cũng cần có gừng, bạn nên mua gừng tươi và già để nấu.

Bạn nên chọn đậu đen ngon nhất để thực hiện món chè này

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi nấu món chè đậu đen, bạn sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa thật sạch đậu sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho đậu được nở ra.

Gừng bạn nên sửa sạch, cạo bỏ vỏ rồi thái thành từng sợi mỏng.

Các bước thực hiện

Đầu tiên của cách nấu món chè đậu đen là bạn nên bắt ½ nồi nước sôi rồi bỏ đậu đen vào đun. Khi đun bạn đun cho đều lửa để hạt đậu được bung, nở đều và chín mềm.

Sau khi hạt đậu chín, bạn nên nhỏ lửa dần rồi sau đó bỏ đường vào và đảo đều. Bạn liu riu lửa cho đường và đậu thấm đều vào nhau đến khi nước keo lại. Hoặc bạn muốn ăn chè đậu đen nước thì cho thêm nhiều nước hơn khi nấu.

Sau khi món chè gần chín hẳn, bạn cho gừng vào nồi rồi đảo đều tay cho gừng ra mùi vị.

Cuối cùng, bạn bắt nồi chè xuống rồi tắt bếp.

Nên ăn lạnh để thanh nhiệt cho cơ thể

Món chè đậu đen sẽ ngon hơn nếu bạn ăn lạnh. Theo đó, bạn nên múc chè ra chén hoặc ly rồi sau đó cho vào tủ lạnh để ăn. Hoặc khi ăn, bạn cũng có thể cho thêm đá để món ăn này được bổ dưỡng và thanh nhiệt cho cơ thể. Món ăn này phù hợp với những ngày nắng nóng.

Món ăn này dễ nấu và nên ăn lạnh sẽ ngon hơn

Trên đây là cách nấu món chè đậu đen ngon, ngọt, bổ dưỡng mà bạn nên biết để thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món chè này không chỉ có tác dụng thanh nhiệt mà còn cung cấp vitamin và nguồn năng lực tích cực để con người hoạt động đồng thời còn giúp phòng chống một số căn bệnh ung thư khác. Chúc bạn nấu món chè này thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây