Chiếc Nintendo PlayStation hàng hiếm được chốt giá lên đến 360.000 USD

0

33

Sau kỳ đấu giá kéo dài đến 20 ngày, hiện tại chiếc PlayStation duy nhất còn hoạt động bình thường và chơi được cả game Nintendo đã được chốt với mức giá 360.000 USD (tương đương 8,35 tỷ VNĐ).

Nintendo PlayStation được sản xuất vào năm 1991, tuy nhiên do sự hợp tác không lâu giữa Sony và hãng Nintendo mà trên thế giới chỉ có 200 chiếc như thế này được sản xuất. Theo thời gian, lần lượt chúng đều đã quá cũ hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, vào giữa tháng 2 năm nay, chiếc Nintendo PlayStation duy nhất còn hoạt động bình thường và nó cũng là chiếc console cuối cùng của dòng máy chơi game này vẫn còn chơi được game của Nintendo đã được đem ra bán đấu giá.

Nintendo PlayStation hàng hiếm được đấu giá 360.000 USD

Có lẽ vì là chiếc Nintendo PlayStation duy nhất còn dùng được cho nên nó đã được đẩy lên mức giá ngất ngưỡng. Vào đầu phiên đấu giá, chiếc máy chơi game Playstation có giá 205.000 USD (khoảng 4,7 tỷ đồng), cho đến khi ngày đấu giá kết thúc, giá được chốt là 360.000 USD (khoảng 8,35 tỷ đồng) và do người sáng lập của Pets.com – Greg McLemore đấu giá thành công.

Greg McLemore đã sáng lập rat rang web Pets.com từ những thập niên 90, sau đó Amazon đã mua lại một nửa trang web này, và cũng như nhiều trang web khác ở cùng thời đại, Pets.com đã ngừng hoạt động kể từ năm 2000. Tất cả số tiền không nhỏ mà Greg McLemore nhờ vào trang web này đã được sử dụng để mua các máy console cũ, các tựa game và những vật phẩm khác trong nền lịch sử gaming. Và Nintendo PlayStation mới được đấu giá thành công chính là một trong những mảnh ghép quan trọng để giúp McLemore xây dựng một bảo tàng với các máy console và máy chơi game arcade.​

McLemore – Nhà sáng lập website Pets.com là chủ sở hữu mới nhất của console Playstation sản xuất năm 1991

Được biết, chiếc máy Nintendo PlayStation duy nhất còn hoạt động này được tìm thấy trong căn gác của Terry Diebold vào năm 2015, ông ta có được nó từ một phiên đấu giá với mức giá chỉ 75 USD sau đó thấy nó không có gì hữu dụng nên đã vứt lên gác xép. Mãi đến khi con trai ông nhìn thấy nó và đăng lên Reddit để hỏi cộng đồng mạng thì ông và gia đình mới biết được mình đang sở hữu một con máy chơi game hàng hiếm.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây