Giải mã công nghệ Hologram trong nghệ thuật và event

0

2007

Công nghệ Hologram là một công nghệ nổi bật trong thời đại 4.0 hiện nay. Đặc biệt ứng dụng vào ngành tổ chức sự kiện.

Công nghệ Hologram là một công nghệ nổi bật trong thời đại 4.0 hiện nay. Đặc biệt ứng dụng vào ngành tổ chức sự kiện. Với việc sử dụng công nghệ này, bạn sẽ tạo nên điểm khác biệt, thành công của sự kiện được tổ chức nhằm gây ấn tượng với khách hàng. Công nghệ Hologram chính là nghệ thuật đỉnh cao trong việc sử dụng màn hình Led. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ Hologram qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu  chung về công nghệ Hologram

Công nghệ Hologram là một sản phẩm của kỹ thuật ghi hình 3D có tên tiếng Anh là Holography. Kỹ thuật tạo ảnh hologram này để trình chiếu gọi là holographic, có thể diễn giải ngắn gọn là kỹ thuật toàn ảnh.

Công nghệ hình ảnh 3D (3 chiều) Hologram do nhà vật lý người Anh gốc Hungary Dennis Gabor phát minh vào năm 1947. Kỹ thuật phát minh hiện vẫn được sử dụng trong kính hiển vi điện tử, đã phát triển sang một hướng khác khi có sự phát triển của các tia laser.

Công nghệ Hologram được ứng dụng trong sự kiện

Hologram được hiểu là sự bố trí các chi tiết một bức ảnh phẳng sao cho chúng phản xạ ánh sáng một cách thích hợp mà nó nổi lên như một ảnh có chiều sâu (ảnh 3 chiều). Đồng thời với công nghệ này ta có thể quan sát hình ảnh chiếu  được vật thể dưới bất kỳ góc nhìn nào như thể là có đang ở vật thể ấy ở đó mặc dù ta không thể sờ được. Nói tóm gọn và dễ hiệu hơn thì Hologram còn được hiểu là kỹ thuật thu (ghi) hình của thế giới ba chiều lên môi trường hai chiều và môi trường hai chiều này có thể phát lại hình ảnh ba chiều của vật thực. Ngoài ra đó còn là phương pháp tái tạo hình ảnh ba chiều (3D) của một vật thực qua một bản ghi phẳng hai chiều (2D). Bản ghi hai chiều bằng mắt thường ở một góc thích hợp và dưới ánh sáng thích hợp ta sẽ thấy hình ảnh ba chiều của một vật thực mà không hề có sự hiện diện của vật thực đang tồn tại ở đó.

Công nghệ 3D Hologram hiện nay là kỹ thuật độc đáo cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong 1 chùm tia laser. Nhờ đó, hình ảnh của vật thể sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa. Hologram này chính là tạo ra một ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần đến màn chiếu, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào. Việc trình diễn hình ảnh nổi được thực hiện nhờ vào một máy chiếu có độ phân giải cao, một máy tạo nền và bộ phận dựng hình

Cách vận hành trình chiếu 3D Hologram

Hình ảnh từ màn hình khi phát qua máy chiếu sẽ hướng thẳng về phía khán giả, đi qua máy tạo nền sẽ hiển thị trước mắt người xem sẽ giống như những hình ảnh thật 100%. Đây hoàn toàn là hình ảnh ảo nên người dùng có thể đi xuyên qua, hoặc sử dụng các hiệu ứng độc đáo để làm tan biến hình ảnh đó.

Những công nghệ 3D Hologram được sử dụng hàng đầu

  • Conspiracy hologram
  • Stage performance holograms – Ảnh nổi ba chiều sân khấu
  • Event holograms – Ảnh nổi ba chiều của sự kiện
  • Bảng hình ba chiều
  • Ảnh nổi ba chiều cho các trung tâm mua sắm
  • Ảnh nổi ba chiều được ghép bằng vật chất
  • Ảnh nổi vật lý
  • Thiết bị tạo hình ba chiều di động
  • Fan Type Holograph
  • Laser Plasma Holograph

Những lưu ý khi sử dụng công nghệ Hologram

Để tạo ra những hiệu ứng đẹp và trông như thật, hình ảnh 3D nên là những hình ảnh có thể xoay được nhiều chiều, có nền tối màu và độ tương phản cao. Hình ảnh càng đơn giản thì khi chiếu lên sẽ càng tạo hiệu ứng đẹp hơn những hình có thiết kế phức tạp.

Múa nghệ thuật Hologram

Nghệ thuật múa tương tác màn led xuất hiện ngày càng nhiều trong các sự kiện, nhờ sự uyển chuyển điêu luyện trong từng động tác phối hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc và ngôn ngữ cơ thể của người nghệ sĩ múa tương tác phải kết hợp với sự chuyển động đồng nhất giữa điệu múa với màn led đã được biên kịch, dàn dựng sẵn theo yêu cầu của khách hàng. Đoạn video được chiếu trên màn hình led đó được dàn dựng theo cầu của khách hàng, nó chứa những ý nghĩa thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải đến đối tác của mình.

Công nghệ Hologram mang lại sự mãn nhãn cho người xem

Trình tự thực hiện múa tương tác màn led, 3d Hologram màn hình:

Hoàn thành một sản phẩm múa tương tác màn led, 3d Hologram màn hình thành công, đòi hỏi đội ngũ ekip cũng như toàn bộ đội ngũ có kinh nghiệm trong việc xây dựng hình ảnh, tiết mục múa tương tác màn led, 3d Hologram màn hình thành công là truyền tải được những gì doanh nghiệp mong muốn đến với người xem.

– Thiết kế xây dựng ý tưởng cho màn biểu diễn múa tương tác, cần hiểu rõ ý muốn truyền tải những nội dung sẽ giúp bạn xây dựng được ý tưởng phù hợp với nội dung đó.

– Tiến hành biên đạo múa trên nền nhạc đã được lựa chọn phù hợp.

– Lựa chọn, tiến hành viết nhạc cho bài múa tương tác.

Trong clip múa tương tác có độ khó sẽ được quay trước ví dụ như các động tác khó mà nghệ sĩ múa tương tác không thực hiện được như tan ra, hoặc nhân bản………

– Thực hiện làm kỹ xảo và hiệu ứng trên máy tính sẽ thiết kế âm thanh cho clip múa tương tác.

– Thực hiện bàn giao clip múa tương tác cho khách hàng, đồng thời nghệ sĩ múa sẽ tập trên clip đã được biên đạo dàn dựng.

Thời gian thực hiện clip múa tương tác có thể dựa vào độ khó của video clip, một video clip múa tương tác bình thường có thể trong vòng 1 đến 2 ngày còn khó rơi đến tầm 3 đến 6 ngày.

Một tiết mục trình diễn lúc mở màn cho sự kiện quan trọng của doanh nghiệp hay một lễ họp báo ra mắt sản phẩm… thì múa tương tác là sự lựa chọn không gì hoàn hảo hơn giải đáp cho những suy nghĩ của bạn. Múa tương tác màn led 3d công nghệ Hologram được dàn dựng theo yêu cầu của khách hàng, chúng có thể hướng người xem vào nội dung thông điệp trọng tâm mà doanh nghiệp muốn truyền tải, làm nổi bật, gia tăng sự hấp dẫn lôi cuốn của chương trình, sản phẩm của công ty đạt hiệu quả nhất.

Công nghệ Hologram ứng dụng nhiều trong sự kiện cũng như các loại hình nghệ thuật sân khấu hiện nay. Nó xứng đáng góp phần làm cho cuộc sống chúng ta thêm tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, chúng ta cần cân nhắc kỹ việc đặt hàng tổ chức sự kiện như thế này cho công ty của mình. Vì để có một tiết mục sử dụng công nghệ này thì chi phí bỏ ra không hề nhỏ (dao động từ 200-300 triệu đông), nên công nghệ này được sử dụng chủ yếu vào những sự kiện có tính quan trọng, có tính chiến lược cho công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây