Kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ của một chiếc điện thoại di động thông minh

0
430
Điện thoại di động thông minh là thiết bị vô cùng cần thiết với mỗi người, giúp cho quá trình liên lạc nhanh hơn. Thêm vào đó, nó còn giúp chúng ta nghe nhạc, chơi game, lướt web nhanh chóng và tiện lợi.

Điện thoại di động thông minh là thiết bị vô cùng cần thiết với mỗi người, giúp cho quá trình liên lạc nhanh hơn. Thêm vào đó, nó còn giúp chúng ta nghe nhạc, chơi game, lướt web nhanh chóng và tiện lợi. “Của bền tại người”, một câu nói quả không sai nếu bạn có ý thức trong việc sử dụng “dế yêu” kèm theo một vài kinh nghiệm để kéo dài tuổi thọ của chúng. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Nên sạc pin điện thoại khi máy báo còn 15%

Khi sử dụng điện thoại di động thông minh, khi mới mua về, bạn nên sạc pin chúng trong vòng 12 tiếng, trong 3 lần sạc đầu tiên. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên chú ý điện thoại báo hết pin còn 15% tức pin yếu thì bạn phải tiến hành sạc ngay để nạp pin cho điện thoại kịp thời nhất. Không nên tiếp tục sử dụng cho đến khi điện thoại tắt nguồn dẫn đến việc khởi động lại điện thoại mất thời gian. Chính thói quen xấu này đã làm cho điện thoại của bạn nhanh chóng xuống cấp.

Nên sạc pin khi máy báo còn 15% pin

Không được vừa sạc vừa dùng điện thoại

Một hành vi xấu mà bạn cũng thường xuyên đối xử với “dế yêu” của bạn chính là vừa sạc điện thoại vừa nằm lướt web, chơi game. Thói quen này sẽ làm cho điện thoại của bạn lâu đầy pin và cũng nhanh chai pin. Chính nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên bỏ thói quen xấu này. Như bạn đã biết, smartphone có nhiều chức năng khác nhau, hoạt động thường xuyên nên mau hết pin. Nếu bạn cố tình sử dụng điện thoại kiểu đó thì pin  bị tụt dốc nhanh chóng, sau này bắt buộc phải bỏ đi.

Không bỏ điện thoại nơi ẩm ướt

Để sử dụng điện thoại thông minh lâu bền, thì bạn không nên bỏ “dế yêu” ở nơi ẩm ướt vì chúng rất dễ bị hư hỏng các phụ kiện bên trong của máy. Thêm vào đó, nếu vô tình để nó rớt vào thau nước thì “dế yêu” của bạn dễ bị hư hỏng.

Không bỏ điện thoại vào máy giặt

Điện thoại của bạn sẽ hư nếu như bạn vô ý để trong túi quần và cho vào máy giặt. Chính sự sơ xuất này đã làm cho điện thoại đi tong trong gang tấc. Vì thế, trước khi cho áo quần vào máy giặt, bạn nên kiểm tra xem áo quần có còn gì hay không rồi mới bỏ vào đó. Việc sơ xuất còn khiến bạn phải tốn tiền để sắm một chiếc điện thoại khác.

Không nên bỏ “dế yêu” vào máy giặt

Không mang điện thoại vào phòng tắm nghe nhạc

Một thói quen xấu của giới trẻ chính là mang điện thoại vào phòng tắm để vừa tắm vừa nghe nhạc. Hành động này của bạn làm cho chiếc điện thoại vô tình bị nước rơi vào, thậm chí còn rơi xuống nước. Việc nước dính vào điện thoại sẽ làm cho chúng bị ẩm ướt, dễ hư hại. Hành động giải trí của bạn đáng hoan nghênh nhưng bạn nên giải trí với điện thoại sau khi đã rảnh nhất.

Không nghe điện thoại khi đi dưới mưa

Để điện thoại thông minh được sử dụng bền lâu, bạn không nên nghe điện thoại dưới mưa. Hành động này khiến nước rơi vào điện thoại dễ dẫn đến hư hại, ẩm ướt. Nếu đang trên đường đi xe gặp mưa và bạn nghe điện thoại đổ chuông thì bạn cứ để cuộc gọi nhỡ. Về đến nhà bạn mới kiểm tra điện thoại và gọi lại cho người đã gọi đến mình. Việc nghe điện thoại dưới mưa còn khiến bạn dễ dàng trong việc bị sét đánh dẫn đến hư hỏng điện thoại.

Không nghe điện thoại dưới mưa

Bỏ thói quen sạc điện thoại qua đêm

Do thói quen hoặc do lười biếng mà nhiều người dùng đã để điện thoại sạc luôn đêm. Việc này làm cho điện thoại nóng máy và lượng điện nạp vào dư thừa không bao giờ tốt cho “dế yêu” của bạn. Thêm vào đó, khi chịu nhiệt độ cao, điện thoại của bạn dễ dàng bị chai pin dẫn đến tụt pin nhanh chóng. Tốt nhất, bạn nên sạc điện thoại khi máy báo còn 15% pin và sạc đến khi máy báo đầy pin thì bạn nên ngắt sạc.

Không sạc pin điện thoại lắc nhắc

Để pin điện thoại thông minh luôn bền theo thời gian, người sử dụng không nên có thói quen sạc pin lắc nhắc. Thay vào đó, bạn nên sạc đầy pin 100% rồi mới rút ra. Tuyệt đối không có hành vi vừa sạc vừa dùng, hoặc sạc đến vài phần trăm pin rồi mang ra sử dụng. Thói quen xấu này khiến “dế yêu” nhanh chóng bị xuống cấp.

Nên dán màn hình, lưng điện thoại

Cuối cùng, để điện thoại kéo dài tuổi thọ, bạn nên trau chuốt cho nó bằng cách dán màn hình điện thoại bằng lớp dán mỏng hoặc dùng kính cường lực. Nếu có lỡ bị rớt xuống đất thì bạn cũng không lo ngại bị bể màn hình. Thêm vào đó, bạn nên mua áp lưng cho điện thoại để điện thoại lúc nào cũng được sáng bóng như mới, không bị trầy xước hoặc chịu tác động mạnh của ngoại lực.

Trên đây là kinh nghiệm để kéo dài tuổi thọ của một chiếc điện thoại di động thông minh mà bạn nên biết để vật bất ly thân ấy được sử dụng bền lâu, trơn tru, mượt mà như mới. Hơn nữa, bạn nên nâng cao ý thức của mình trong việc bảo vệ “dế yêu” mọi lúc mọi nơi. Hãy chứng tỏ là người dùng thông minh nhất bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây