Năm 2020, iPhone có thể dùng màn hình được sản xuất tại Trung Quốc

0
456
Nhà sản xuất iPhone – dòng điện thoại sang chảnh nhất hiện nay cho biết trong năm 2020-2021 họ sẽ dùng màn hình được sản xuất tại Trung Quốc.

iPhone – dòng điện thoại sang chảnh nhất hiện nay cho biết trong năm 2020-2021 họ sẽ dùng màn hình được sản xuất tại Trung Quốc.

iphone đã đến đời thứ 11

iPhone là dòng smartphone của hãng điện tử Mỹ Apple InC. iPhone ra mắt đầu tiên vào năm 2007 và đến nay đã đến đời thứ 11 của iPhone với nhiều tính năng nổi bật. Đây được xem là dòng điện thoại sang chảnh nhất hiện nay với giá thành cao từ khi ra đời.

iPhone được sản xuất chủ yếu tại Mỹ và xuất khẩu sang các quốc gia trên thế giới. Tùy vào thời tiết khí hậu của từng quốc gia mà nhà sản xuất Apple đã thiết kế chip cho phù hợp. Hầu hết những linh kiện của Apple được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và theo một chuẩn nhất định của nhà sản xuất đưa ra. Các quốc gia may mắn lọt vào danh sách sản xuất chip, linh kiện cho Apple chính là Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong… Trong năm 2020-2021 này, hãng Apple cho biết họ có thể sử dụng màn hình được sản xuất tại Trung Quốc để lắp đặt trên mẫu “dế yêu” mới của mình.

iPhone hiện nay được nhiều người sử dụng trên toàn cầu

“Táo khuyết” dùng màn hình sản xuất tại Trung Quốc để tiết kiệm chi phí

Một tờ báo tại Hàn Quốc cho biết, “táo khuyết” sẽ sử dụng tấm nền OLED sẽ được sản xuất tại Trung Quốc. Nguồn tin này cũng tiết lộ, quá trình đàm phán giữa Apple và đối tác Trung Quốc BOE đã thành công. Trong tương lai, BOE sẽ cung cấp tấm nền OLED cho Apple với số lượng nhiều hơn khi cung cấp cho hãng LG Dislay. Dự kiến, trong những năm tới, BOE sẽ sản xuất 45 triệu tấm nền OLED cho điện thoại iPhone.

Cũng theo nguồn tin của Hàn Quốc, ngoài sàn xuất tấm nền OLED cho điện thoại, BOE còn sản xuất LCD cho một hãng ti vi số 1 thế giới và trở thành một đối thủ đáng gờm của Samsung – một thương hiệu điện tử hàng đầu Hàn Quốc và vang danh trên toàn cầu.

Được biết, trước đó, Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple sản xuất iPhone X vào năm 2017 nhờ đáp ứng được tất cả các nhu cầu mà “táo khuyết” đưa ra không chỉ về chất lượng, độ tin cậy cao mà còn giá thành phải chăng nhất cho hãng.

Màn hình OLED của iPhone

Năm 2018, số lượng đơn đặt hàng OLED từ Apple đối với Samsung đã giảm hẵn do linh kiệt này vẫn rất đắt đỏ, OLED chiếm 110 USD trong tổng chi phí 370,25 USD để hoàn thiện một chiếc iPhone X. Việc chọn một đối tác BOE sẽ giúp Apple giảm đi đến 20% chi phí so với đặt hàng tại Samsung.

Với chiến lược kinh doanh của mình, Apple chắc chắn sẽ giảm bớt chi phí của mình trong việc sản xuất iPhone để từ đó tăng doanh thu. Hơn nữa, các dòng điện thoại từ “táo khuyết” sẽ mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho người sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây