Những điều bí mật về pin smartphone mà bạn nên biết

0
454
Pin smartphone dù bình dân hay cao cấp muốn dùng chúng bền lâu còn tùy thuộc vào ý thức của người sử dụng.

Pin smartphone dù bình dân hay cao cấp muốn dùng chúng bền lâu còn tùy thuộc vào ý thức của người sử dụng. Pin smartphone có những bí mật riêng mà bài viết dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Không nên để máy cạn pin

Khi sử dụng điện thoại thông minh, bạn không nên để máy cạn pin rồi mới sạc. Điều này bạn vô tình đã làm điện thoại của mình phát ra những làn sóng điện từ không tốt cho mắt đồng thời gây nên thiệt hại cho điện thoại về sau. Theo khuyến cáo từ các hãng điện tử, khi thấy điện thoại còn 15% hoặc 10% bạn phải đi sạc ngay để kéo dài tuổi thọ cho pin smartphone. So với điện thoại cục gạch thì smartphone tốn pin hơn cho cùng lúc vận hành rất nhiều chức năng. Vì thế, hiện nay các hãng điện thoại thường có cài chế độ giảm độ sáng tự động để tiết kiệm pin khi người dùng sài còn đến khoảng 30% pin.

Bạn không nên để điện thoại cạn pin rồi mới tiến hành sạc

Pin không đầy 100% như đã hiển thị

Pin smartphone thực chất không đầy 100% như đã hiển thị trên màn hình, nó tầm khoảng 98%. Bởi lẽ theo nhà sản xuất cho biết, khi bạn sạc đến 100% thì pin sẽ chịu tác động của dòng điện lâu ngày sẽ khiến pin mau hư. Có nhiều dòng điện thoại chỉ khuyến cáo người dùng nên sạc pin đến 80% là dừng. Thêm vào đó, bạn không nên cố tình cắm pin điện thoại để sạc từ đêm đến sáng, việc này không khiến pin điện thoại của bạn đầy hơn mà lâu dần pin sẽ bị chai, dễ làm hư hỏng pin. Việc thay một cục pin mới sẽ vô cùng tốn kém cho bạn.

Nhiệt độ cao gây tổn hại cho pin

Bất cứ đồ điện tử nào cũng không được để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc để gần bếp ăn có nhiệt độ cao.Việc này làm tuổi thọ của pin giảm đi, thậm chí còn gây cháy, nổ điện thoại cho tác động của nhiệt độ. Vì thế, bạn không nên để điện thoại ngoài nắng, gần cây xăng hoặc bếp nấu ăn. Những người làm việc trong một môi trường có nhiệt độ cao thì không nên mang theo điện thoại di động bên mình. Đặc biệt không nên để điện thoại ở cáp xe máy vì dễ gây cháy nổ. Tốt nhất nên có cách bảo quản điện thoại ở nơi thoáng mát và không nên vừa đi ngoài nắng vừa sử dụng điện thoại. Điều này không những gây hại cho điện thoại mà còn dễ dàng cho việc gây cháy nổ điện thoại của bạn.

Không cần dùng dây sạc của cùng một hãng

Pin smartphone rất dễ sạc, ngoài việc sử dụng dây sạc của chính hãng điện thoại đó cung cấp, bạn còn có thể dùng dây sạc khác loại miễn có cùng đầu cắm. Việc này khiến cho sự tiện lợi của người dùng khi sử dụng điện thoại thông minh. Các nhà sản xuất cho biết, dùng hai phụ kiện chênh lệch nhau không gây ảnh hưởng cho máy nhưng tốc độ lên pin nhanh hay chậm còn do đầu sạc. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên dùng dây sạc pin và điện thoại của cùng một hãng.

Khi sạc pin, bạn không cần dùng dây của cùng một hãng

Pin smartphone có thể sạc bằng cục pin sạc dự phòng

Ngoài việc bạn sạc pin bằng dây sạc, người dùng còn có thể sạc pin điện thoại của mình bằng cục dự phòng. Việc này vô cùng tiện lợi cho những ai phải công tác xa hoặc sử dụng điện thoại liên tục. Với cách sạc pin này, bạn chỉ cần sạc đầy pin cho cục pin dự phòng rồi bạn sẽ truyền trực tiếp bằng dây cắm qua smartphone của bạn. Việc sạc pin bằng dự phòng cũng được tiến hành nhanh chóng, không khác gì khi bạn phải sạc trực tiếp từ nguồn điện của gia đình.

Sạc pin nhanh không làm hại cho máy

Các nhà sản xuất điện thoại cho biết, bạn sạc pin nhanh không làm hại cho “dế yêu” của bạn. Bởi vì, dòng điện vào sạc pin chỉ tầm 5-10W. Khi máy bạn dưới 10% pin, bạn cắm cục sạc và dòng điện sẽ chạy vào máy với dòng điện áp lớn nhất khiến pin điện thoại của bạn sẽ tăng lên 50-70% chỉ trong vòng 15 phút. Sau đó, năng lượng truyền vào pin sẽ giảm dần cho đến khi máy đầy pin báo đến 100%. Thông thường, thời gian sạc pin của điện thoại mất từ 30-45 phút tùy hãng. Do đó, khi bạn áp dụng chế độ sạc pin nhanh thì cũng không cần quá lo lắng về việc chiếc điện thoại sẽ bị hư.

Hiện nay, có một số dòng điện thoại xảy ra tình trạng cháy nổ, điều này không phải do sạc pin nhanh mà do lỗi của pin và lỗi của người sử dụng khi để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ cao. Hoặc gặp phải tình trạng cục pin “đểu”.

Chắc chắn, sau khi đọc qua bài viết này, bạn đã biết được những điều bất ngờ về pin smartphone đúng không? Quá thú vị phải không nào?. Có thể nói rằng, điện thoại thông minh có những tính năng riêng biệt khiến nó trở thành công cụ hấp dẫn đối với người dùng trong thời đại số hiện nay, không chỉ còn thực hiện chức năng nghe gọi, “dế yêu” còn giúp bạn lướt web, đọc báo, nghe nhạc, chơi game và giải trí với vô vàng những hấp dẫn khác. Để không phải sạc pin nhiều lần, bạn nên có những cách kéo dài tuổi thọ của pin để “dế yêu” của bạn được bền nhất theo thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây