Tại sao nước Mỹ cấm quân đội dùng TikTok?

0
587
TikTok là một nền tảng video âm nhạc và mảng xã hội của Trung Quốc

Nước Mỹ đã ra lệnh cấm những người làm việc trong quân đội nước này sử dụng ứng dụng TikTok. Họ cho rằng TikTok đang là mối hiểm họa về an ninh mạng.

TikTok là gì?

TikTok là một nền tảng video âm nhạc và mảng xã hội của Trung Quốc ra mắt vào tháng 9 năm 2016. TikTok được sáng lập bởi Trương Nhất Minh – người sáng lập của ByteDance. TikTok cho phép người dùng xem các clip nhạc, quay các clip ngắn và chỉnh sửa chúng, đồng thời thêm các hiệu ứng đặc biệt vào các clip rồi sau đó post lên các mạng xã hội. Ứng dụng TikTok chứa nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, bao gồm hip-hop và điện tử cho người dùng lựa chọn. Nhờ tính năng vui nhộn và giải trí cao nên TikTok hiện nay được sử dụng phổ biến trên toàn cầu với hơn 45 triệu người đang sử dụng.

Được biết, nhờ có TikTok mà công ty ByteDance có tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Theo đó, có 1.5 tỷ người dùng sử dụng ứng dụng này mỗi tháng và hơn 700 triệu người dùng mỗi tháng. Trong nửa năm 2019, doanh thu TikTok đạt 7 tỷ đô la và cuối năm 2018 là 78 tỷ đô la.

Ứng dụng Tik Tok

Mỹ cấm quân đội dùng TikTok vì xem đây là mối hiểm họa về an ninh mạng

Một tờ báo của Mỹ cho biết, chính phủ nước này đã cấm những người làm việc trong quân đội sử dụng TikTok vì xem đây là mối hiểm họa về an ninh mạng. Nước Mỹ cũng cho biết, nếu binh sĩ quân đội, hải quân, không quân của nước này vẫn ngoan cố sử dụng và cài trên điện thoại hoặc máy tính sẽ bị xử phạt và nặng nhất là sa thải.

Cũng theo nguồn tin này, đảng Dân chủ của Mỹ lo ngại ứng dụng TikTok sẽ cố tình tiếp cận quân đội của mình để đánh cắp dữ liệu để gửi về Trung Quốc và tăng cường tiếp cận thanh niên Mỹ để “đầu độc” những tư tưởng phản quốc.

Mỹ cấm quân đội dùng TikTok

Ngoài Mỹ cấm dùng ứng dụng này, còn một số quốc gia khác trên thế giới cũng không cho người dân dùng TikTok đó là Indonesia, Bangladesh. Nguyên nhân là vì ứng dụng này truyền những nội dung khiêu dâm, những tư tưởng phân biệt tôn giáo, chủng tộc khiến các quốc gia nói trên không hài lòng.

Chúng ta thấy rằng, khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào dù là TikTok hay ứng dụng giải trí khác đều có hai mặt xảy ra. Đồng nghĩa với việc dữ liệu cá nhân của bạn sẽ bị theo dõi hoặc dễ dàng bị đánh cắp. Với quốc gia lớn như Mỹ thì việc lo lắng này không bao giờ được xem là thừa thãi. Ngược lại, với sự cẩn trọng của Mỹ, xứ cờ hoa đã đảm bảo được an ninh tuyệt đối cho người dân của nước mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây