Trí tuệ nhân tạo của Google phát hiện ung thư vú tốt hơn bác sĩ

0
382
Trí tuệ nhân tạo là một bước tiến của công nghệ hiện nay khi thay con người xử lý những công việc quan trọng

Trí tuệ nhân tạo (AI) do Google phát triển có khả năng phát hiện ung thư vú tốt hơn các bác sĩ. Để có kết luận này, các bác sĩ đã kiểm nghiệm lại kết quả của AI của Google.

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo là một thuật ngữ chỉ ứng dụng của máy móc bắt chước được các tính năng của người thực về mặt suy nghĩ để thực hiện một số công việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hoặc dùng để ghi nhớ. Trí tuệ nhân tạo khác với trí tuệ tự nhiên. Đây được xem là sự phát triển đến mức cao của công nghệ.

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo giúp ích cho con người trong nghiên cứu, phát triển ở các lĩnh vực cần có sự can thiệp của con người. Nhờ có trí tuệ nhân tạo mà con người dần giảm bớt đi những công việc của mình.

Trí tuệ nhân tạo của Google phát hiện được ung thư vú

Tờ báo The Verge cho biết, trí tuệ nhân tạo (AI) do Google phát triển đã giúp y học trong việc phát hiện ung thư vú – một căn bệnh ung thư nguy hiểm đứng thứ 2 trên toàn thế giới gây nên độ tử vong cao cho thế giới loài người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Trí tuệ nhân tạo của Google phát hiện được ung thư vú

Để có được kết quả này, Google đã sử dụng hình ảnh bầu ngực của hơn 8.000 phụ nữ ở Anh và Mỹ. Sau đó, Google cho phép trí tuệ nhân tạo quét các hình ảnh X quang rồi sau đó tìm ra các dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú với hình ảnh quét từ bầu ngực. Sau đó, trí tuệ nhân tạo sẽ tự đưa ra kết quả riêng của mình. Để biết kết quả từ AI có chính xác hay không, Google đã mang kết quả từ máy tính đi so sánh với kết quả từ những y bác sĩ hàng đầu.

Kết quả phát hiện ung thư vú do AI phát hiện chính xác đến 95% và phát hiện ra những căn ung thư vú mà y học chưa nhận ra được. Một bác sĩ nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa cho biết, ứng dụng của trí tuệ nhân tạo có kết quả tốt hơn so với các bác sĩ tại Anh và Mỹ.

Tuy nhiên, mô hình này không nên thay thể hoàn toàn cho y học mà nó là công cụ hỗ trợ cho các y bác sĩ trong công việc của mình để chính xác hơn. Việc kết hợp từ cả hai phía là một đóng góp tích cực cho nền y học trên toàn cầu.

Như vậy, với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là ứng dụng trí tuệ nhân tạo đã góp phần to lớn vào ngành y học, giúp các bệnh nhân ung thư vú phát hiện căn bệnh này được sớm hơn để kịp thời chữa trị nhằm cứu mạng sống của mình.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây