Cuộc chiến “giấy vệ sinh” chính thức bước chân vào game thời dịch bệnh

0

298

Thời đại Covid-19 bùng phát mạnh mẽ đã khiến cho giấy vệ sinh trở thành một mặt hàng “xa xỉ phẩm” ở ngoài đời thực và cho đến trong game đây cũng được xem là một vật phẩm xứng đáng để game thủ tranh giành.

Tại nhiều quốc gia, giấy vệ sinh đã cháy hàng, nhiều người thậm chí còn chuyển sang ăn cắp từ những nhà vệ sinh công cộng. Giữa thời buổi loạn lạc, cuộc chiến giấy vệ sinh có vẻ còn lan sang cả thế giới ảo khi mà người chơi Fallout 76 cũng đang điên cuồng chi hàng ngàn nắp chai chỉ để đổi lấy một cuộn giấy vệ sinh.

Thực tế ngoài mục đích làm sạch sau khi đi vệ sinh, giấy vệ sinh không hề có tác dụng gì trong việc phòng chống Covid-19. Người ta đổ xô đi mua phần lớn là do tâm lý đám đông mà thôi. Thế giới thực đã thế, giấy vệ sinh trong game còn là thứ vô dụng hơn rất nhiều. Vì vậy khi có người chấp nhận bỏ ra đến 1,800 nắp chai (một loại tiền tệ trong Fallout 76) chỉ để mua 4 cuộn giấy vệ sinh của mình, người dùng Reddit HistoricPigDog không khỏi thắc mắc tại sao. Đó là một cái giá vô lý cho một thứ chỉ dùng để trưng cho đẹp trong game và một bình luận dưới bài đăng thậm chí còn làm cho HistoricPigDog shock hơn cả khi một người chơi cho biết họ đã bán một cuộn giấy vệ sinh với giá 20,000 nắp chai.

Khi mà không thể mua được giấy vệ sinh ngoài đời thật, có lẽ nhiều người chỉ còn biết tìm đến game để thỏa mãn hư vinh bởi ít nhất nó còn có sẵn để mua bây giờ. Fallout 76 cho người chơi bán một số vật phẩm nhất định cho người khác và rõ ràng tích trữ giấy vệ sinh đang là hot trend thời điểm hiện tại. Virus corona đã ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của đời sống, bao gồm cả ngành công nghiệp game. Rất nhiều trò chơi, máy chơi game cũng như các sự kiện game lớn bị hoãn phát hành hoặc hủy bỏ trong nuối tiếc. Trong thời buổi dịch bệnh, nếu đủ sức bon chen tranh giành giấy vệ sinh trong siêu thị, thôi thì chúng ta đành tìm đến game để tận hưởng cảm giác thành tựu vậy.​

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây