Epic Games ký hợp đồng với 3 nhà làm game đình đám

0

528

Mới đây cộng đồng game thủ đang đứng ngồi không yên với thông tin Epic Games ký kết hợp đồng với 3 Studio lớn gồm Playdead, Remedy cùng với genDESIGN để họ làm game độc quyền cho mình. Đây được xem là động thái đầu tiên trong sự cạnh tranh đầy khốc liệt với Steam của Valve.

Như vậy đến thời điểm hiện tại cuộc chiến tranh giành thị phần game trên PC đã trở nên vô cùng khốc liệt khi Epic Games không chỉ đơn thuần là thu phí ít hơn so với Steam mà họ còn chính thức ký kết với những Studio lớn để mời những nhà làm game danh tiếng về với đội của mình.

Theo thông tin được tiết lộ thì Epic sẽ chi trả 100% chi phí để các studio phát triển game mới và đổi lại khi những game này phát hành họ sẽ được nhận 50% lợi nhuận.

Hector Sanchez người đứng đầu Epic Games chia sẻ: “GenDESIGN, Remedy, và Playdead là một trong những nhà làm game đầy tài năng, họ có những bộ óc sáng tạo hàng đầu trong ngành công nghiệp game hiện nay, hai thứ trên đã giúp họ có được tầm nhìn chính xác trong việc tạo ra các game mới cho tương lai. Họ sẽ có toàn quyền sáng tạo trong các tựa game họ phát triển, Epic chỉ cung cấp một nền móng vững chắc để họ có thể dựa vào đó tạo nên những siêu phẩm.”

Sự hợp tác với Epic Games đã giúp cho các studio có nguồn vốn lớn để phát triển những siêu phẩm ấp ủ của mình. Chẳng hạn như Remedy đã có thể phát triển một lúc hai tựa game mới (có thể là phần sau của Control hoặc Alan Wake). Trong khi genDesign có thể phát triển game đa nền tảng (các tựa game trước như ICO, The Last Guardian, Shadow of the Colossus chỉ được phát triển cho các hệ PlayStation). Cuối cùng là với Playdead, mặc dù thành công với các tựa game như Inside, Limbo nhưng nhà làm game indie này gặp nhiều khó khăn khi mang game của mình đến với rộng rãi game thủ chính Epic Games đã giúp họ vượt qua khó khăn để vươn lên tầm cao mới.

Có thể trong mắt của game thủ thì Epic Games là một hãng game tồi tệ nhưng đối với các nhà làm game đây là một đối tác tuyệt vời giúp họ bớt lệ thuộc vào Steam và có thể có hướng đi tốt hơn cho riêng mình.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây