ESL One Rio Major tạm hoãn đến cuối năm vì lo sợ dịch Covid-19

0

456

ESL mới đây đã thông báo dời lịch Major sang tháng 11 vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Như vậy là cho đến nay đã có 2 Major của CS:GO bị hoãn do Covid-19.

Cụ thể, lịch thi đấu ban đầu của Giải đấu ban đầu dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 11 tới ngày 24 tháng Năm tại nhà thi đấu Jeunesse, Brazil. Tuy nhiên sau khi tình hình dịch bệnh virus corona ngày càng phức tạp, ban tổ chức đã quyết định tạm hoãn cho đến cuối năm. Và giải đấu sẽ quay lại vào ngày 19 tháng 11 năm nay cùng thời điểm tổ chức Major mùa thu trước khi dịch bệnh bùng phát. Đây được xem là Major đầu tiên của CS:GO bị hoãn trong năm 2020.

One Rio Major sẽ tái khởi tranh vào tháng 11/2020

Như vậy, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2013, CS:GO chỉ có duy nhất một major trong năm. Để bù đắp cho các team tham dự, tổng giá trị tiền thưởng của giải sẽ tăng lên tới hai triệu đô la – kỷ lục cho một giải đấu CS:GO.

Đây là thông báo không gây bất ngờ cho cả tuyển thủ và người hâm mộ bởi vì hiện tại rất nhiều chính phủ các nước đã tuyên bố lệnh cấm tụ tập đông người và rất nhiều giải đấu eSports lớn nhỏ cũng đã bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn do dịch bệnh hoành hành. Trước đó, Valve cũng đã huỷ bỏ EPICENTER Dota 2 Major dự kiến tổ chức tại Brazil nhưng nước này đã bùng phát dịch bệnh với hơn 1000 ca nhiễm, 25 người chết ở thủ đô Rio de Janeiro.

Thông báo chính thức trên trang web của ESL

Nếu khán giả đã mua vé xem giải đấu thì có thể giữ lại nó để xem giải vào tháng 11 hoặc nếu không muốn thì có thể được hoàn lại tiền qua một tài khoản trung gian. Các đội tuyển sẽ phải giữ nguyên danh sách thành viên tham dự đã đăng ký với ban tổ chức để đủ điều kiện tham dự Major tháng 11 tới. Ngày giờ và địa điểm cụ thể diễn ra vòng Minor của giải vẫn chưa được tiết lộ.

Dù sao thì One Rio Major  tạm hoãn cũng không gây bất ngờ, đó là điều cần thiết trong lúc này để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho cả ban tổ chức, game thủ và khán giả. Hy vọng dịch Covid-19 sớm bị dập tắt để không chỉ One Rio Major  mà còn rất nhiều giải đấu esports khác được sớm quay trở lại.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây