Bảo vệ thiết bị game khỏi Corona Virus và đây là những điều bạn nên làm

0
407
bao-ve-thiet-bi-game-khoi-corona-virus

Như bạn đã biết virus Corona chủng mới đang hoành hành khắp thế giới và nó có thể tồn tại hàng giờ đồng hồ bên ngoài cơ thể con người. Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh, bảo quản thiết bị game đúng cách thì rất có thể đó là ổ dịch nCoV mà bạn không hề hay biết. Vậy nên làm gì và không làm gì để máy chơi game của bạn được an toàn?

Những việc không nên

Đầu tiên nhiều người sẽ nghĩ phải dùng cồn hay dung dịch clorua xịt thẳng lên bề mặt của điện thoại, máy chơi game, các bộ gaming gear rồi lấy khăn mềm để lau sạch chúng. Tuy nhiên đây là điều không nên làm, các ông lớn công nghệ chưa bao giờ khuyến cáo người dùng xịt thẳng bất cứ dung dịch sát khuẩn nồng độ cao nào lên bề mặt của thiết bị cả. Đặc biệt nếu bạn làm điều này khi còn đang cắm nguồn điện thì nguy cơ cháy nổ cực kỳ cao.

bao-ve-thiet-bi-game-khoi-corona-virus

Nên nhớ cách vệ sinh lau chùi nền nhà, nhà cửa của bạn hoàn toàn khác với vệ sinh thiết bị điện tử, thiết bị chơi game. Vậy thì bạn nên giữ gìn, sát khuẩn đồ chơi của mình như thế nào?

Những việc nên làm

Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn có dung dịch sát khuẩn đúng tiêu chuẩn, tức là nó có ghi nhãn hiệu “có khả năng diệt 99.9% các loại vi khuẩn” chứ không phải bất cứ loại dung dịch vệ sinh tẩy rửa nào cũng được và phải nhớ nó là loại chuyên dụng cho thiết bị điện tử.

bao-ve-thiet-bi-game-khoi-corona-virus

Để bắt đầu việc khử trùng đối với tay cầm bạn cần rút hết các dây đang kết nối chúng với thiết bị khác, nếu có thể thì hãy tháo pin ra cho an toàn (như đối với tay cầm XBox One). Với các máy Console thì bạn hãy tắt chúng rồi rút nguồn ra (đối với máy Switch bạn hãy giữ nút nguồn trong 3s chọn Power Off).

Bắt đầu xịt dung dịch lên khăn mềm, việc đổ thẳng xuống thiết bị sẽ khiến bạn khó kiểm soát về lượng và những giọt nước dư sẽ thấm xuống các khe hở của thiết bị gây hư hại bên trong.

Bạn cần dùng khăn/bông gòn đã thấm dung dịch thoa đều lên bề mặt của thiết bị, nên nhớ phải thoa nhẹ nhàng tránh làm xước bề mặt của thiết bị, hơn nữa không được lau khô ngay lập tức mà phải để cho dung dịch có thời gian tiêu diệt virus Corona.

bao-ve-thiet-bi-game-khoi-corona-virus

Đối với những nơi khó lau chùi như các rãnh nhỏ dưới các cần analog hoặc phần rìa của phím D-pad các bạn nên mua tăm bông loại dành cho em bé để có thể bôi các chất khử trùng xung quanh bề mặt.

Như vậy, chỉ cần chọn đúng dung dịch sát khuẩn và có cách lau chùi phù hợp là bạn có thể làm sạch thiết bị game của mình ngay trong mùa dịch virus corona rồi. Chúc bạn chơi game an toàn nhé!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây