GameStop đóng tất cả cửa hàng tại California

0
286
GameStop

Sau một hồi tranh cãi vì cáo buộc ép nhân viên đi làm mùa dịch Covid-19, mới đây GameStop bất ngờ tuyên bố đóng tất cả cửa hàng của họ tại California.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn với Kotaku, Gamestop có nói “Chúng tôi đang đóng cửa các cửa hàng tại California. Hiện chúng tôi chưa có kế hoạch gì cho tới khi có thêm thông tin từ phía chính phủ.” Bên cạnh đó Kotaku còn nhận được thông báo rằng công ty sẽ không chi trả lương cho nhân viên khi họ nghỉ tránh dịch, nếu muốn họ có thể trừ ngày nghỉ đó vào ngày phép cá nhân của mình. Nguyên nhân của việc này là do vào hôm qua, thị trưởng Governor Gavin Newson đã ban hành lệnh muốn các cư dân của thành phố phải ở tại nhà nhằm hạn chế sự lây lan của Covid 19. Họ khuyến khích các cửa hàng đóng cửa trong thời gian tới chỉ trừ những cửa hàng nhu yếu phẩm như tiệm tạp hóa, siêu thị thì nên mở cửa để hỗ trợ người dân mà thôi.

GameStop

Có thể nói tình hình đang khá là bi quan với GameStop khi mà trước đây họ chỉ mất khách hàng, mà giờ đây với hàng loạt những yếu kém trong việc quản lý dẫn tới nguy cơ lớn là họ sẽ mất luôn nhân viên của mình. Khi chứng kiến các cửa hàng khác đóng cửa, họ chỉ nghĩ ngay đến việc tăng doanh thu cho bản thân mà không màng đến an toàn của khách hàng cùng nhân viên. Rất nhiều nhân viên đã thể hiện rõ thái độ bất bình trước việc bị ép làm xuyên dịch, cũng như việc công ty chối bỏ trách nhiệm không hỗ trợ cho họ khi đóng cửa (thường sẽ hỗ trợ 30-50% lương) khiến họ lâm vào khó khăn trong giai đoạn khủng hoảng này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây