GDC 2020 chính thức bị hoãn do ảnh hưởng dịch Covid-19

0
276
GDC 2020

Sau khi nhiều công ty lớn về game tuyên bố rút lui hoặc chỉ tổ chức sự kiện ở dạng live stream do lo ngại Covid-19 thì ban tổ chức GDC cuối cùng đã quyết định hoãn sự kiện này.

Sau nhiều tuần cân nhắc, thì sự kiện GDC 2020 vốn được dự tính sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đã chính thức bị hoãn vô thời hạn. Thông tin này đã được công bố vào sáng hôm nay trên Website cùng với Twitter chính thức của họ.

GDC 2020

Việc sự kiện bị hoãn lại vốn đã được nhiều người dự đoán từ trước khi hàng loạt những tên tuổi lớn trong ngành lần lượt rút lui trong vài tuần gần đây. Mở màn cho việc này là Sony với Facebook tuyên bố không tham dự do lo sợ Covid-19 sẽ ảnh hưởng tới nhân sự của họ, tiếp đó tới Kojima Production cũng rút lui với lý do tương tự. Cuối cùng việc Microsoft quyết định tổ chức sự kiện của họ online đã ấn định số phận của GDC 2020 năm nay.

GDC 2020

Nói như vậy không có nghĩa là cái kết cho GDC vì theo thông báo từ Twitter sự kiện chỉ bị dời tới mùa hè mà thôi khi đó Covid-19 chắc cũng đã bị khống chế hoàn toàn. Chưa kể vào lúc đó nếu như các công ty lớn không tham gia thì sàn diễn năm nay sẽ thuộc về những công ty là game Indie, khi những ngôi sao đang lên này sẽ không bị ánh sáng của các tựa game AAA đến từ những công ty khủng che mờ. Đây có thể là lúc mà các tuyệt phẩm mới như Cuphead, Undertale, Celeste,…

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những thông tin về sự kiện GDC cũng như dịch Covid-19 để sớm có những cập nhật mới nhất cho quý vị!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây