Ngất ngây với diện mạo mới siêu đỉnh của Half-Life: Alyx

0
479

Half-Life: Alyx mặc dù không phải là thế hệ Half-Life 3 nhưng chắc chắn nó vẫn sẽ là tựa game ăn khách với đồ họa cực đỉnh vừa được nhà phát hành tiết lộ. Thời gian phát hành game và một vài thông tin cơ bản về Half-Life: Alyx sẽ được giới thiệu ngay sau đây!

Half-Life: Alyx  được phát hành chính thức khi nào?

Half-Life: Alyx đang cận kề với tất cả những ai đang trông chờ, theo thông báo chính thức từ Valve, Half-Life: Alyx sẽ được phát hành vào ngày 23/3/2020 với giá 60 USD nhưng nó sẽ là một bản hoàn toàn miễn phí dành cho những ai đang sở hữu bộ Headset VR Valve Index. Valve cũng tung ra một đoạn video gameplay của Half-Life Index để thỏa mãn sự chờ mong từ người hâm mộ.

Cấu hình để chơi Half-Life: Alyx

Mặc dù bản thân bộ Index chỉ yêu cầu 8GB RAM và một chiếc GTX 970 ở mức độ tối thiểu, Alyx lại có yêu cầu hệ thống cao hơn chút, nhưng cũng không quá đòi hỏi người chơi phải sở hữu một dàn máy khủng.

Hệ điều hành: Windows 10

Bộ xử lý: Core i5-7500 / Ryzen 5 1600

Bộ nhớ: 12 GB RAM

Đồ họa: GTX 1060 / RX 580 với ^ GB VRAM

Half-Life: Alyx một vài điều thú vị được tiết lộ

Half-Life: Alyx  là dự án lớn nhất của Valve từ trước đến nay, đây cũng là dự án có sự góp mặt của rất nhiều thành viên có kinh nghiệm với các tựa game Half-Life trước, một số còn là người lão làng từ tựa game Half-Life đầu tiên.

Valve cho biết: “Half-Life: Alyx có bối cảnh được đặt ở trước các sự kiện diễn ra trong Half-Life 2 và các episode, nhưng game sẽ chia sẻ nhiều nhân vật và các yếu tố cốt truyện với chúng. Đội ngũ Half-Life: Alyx tin rằng cách tốt nhất để thưởng thức tựa game mới này chính là chơi qua các tựa game trước, đặc biệt là Half-Life 2 và các episode của nó, và chúng tôi muốn điều đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.”

Nhà phát triển game hứa hẹn Alyx sẽ mang đầy đủ tất cả các yếu tố để trở thành một tựa game Half-Life kinh điển, trong đó có khả năng khám phá thế giới, giải puzzle, combat nghẹt thở, và một cốt truyện được xây dựng tỉ mỉ kết nối với tất cả các nhân vật đã mang tính biểu tượng cho vũ trụ của Half-Life. Cố truyện được đặt giữa thế giới Half Life và Half Life 2, tất cả các khẩu súng có thể điều khiển bằng 1 tay. Đây cũng là tựa game đầu tiên với nhân vật có thể điều khiển bằng giọng nói.

Trong tựa game VR này, G-Man và các nhân vật thân quen khác sẽ quay trở lại, chúng ta sẽ lại thấy sự xuất hiện của người ngoài hành tinh Vortigaunts, một lần nữa lại được lồng tiếng bới Tony Todd. Ellen McClaim sẽ trở lại với vai là giọng nói máy móc thâm độc của Combine Overwatch. Cha của Alyx, Eli cũng sẽ có mặt nhưng diễn viên lồng tiếng đã được đổi thành Moses Black.

Chúng ta đang nhắc đến Valve, liệu rằng ngày phát hành Half-Life Alyx có bị đẩy lùi như rất nhiều tựa game khác của hãng? Trong thời gian chờ đợi ngày ra mắt chính thức của Alyx, game thủ có thể thưởng thức tất cả các tựa game Half-Life khác trên steam hoàn toàn miễn phí.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây