Nintendo Switch nên được cải thiện những gì để trở thành cỗ máy chơi game tuyệt vời nhất?

0
591
Nintendo Switch

Không thể phủ nhận Nintendo Switch đang là một trong những máy chơi game được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên nó vẫn còn có 3 điểm hạn chế mà fan mong chờ Nintendo sẽ sớm điều chỉnh để Switch càng trở nên tuyệt vời hơn nữa.

1. Nintendo Switch Online

Phải nói ý tưởng thu phí chơi online của Nintendo là rất tuyệt, với số tiền đó hãng có thể đầu tư thêm nhiều cơ sở hạ tầng mới giúp cải thiện việc thi đấu các trò chơi như Super Smash Bros. và Mario Karts 8 với người chơi trên khắp thế giới. Chưa kể đến việc các game của Nintendo luôn có gameplay nhắm vào việc chơi nhiều người mà không phải lúc nào chúng ta cũng có bạn bè ở bên cạnh.

Tuy nhiên, với mức giá chỉ 19.99$ cho 1 năm, nên Nintendo không thể làm gì nhiều để cải thiện chất lượng việc chơi online cả. Hệ thống này cũng thiếu vắng nhiều tính năng như tặng quà, chat,….Thứ duy nhất khiến các game thủ đăng ký dịch vụ này là tựa game Tetris 99 cùng khả năng chơi lại nhiều game nổi tiếng thời NES và SNES.

Nintendo Switch

2. Thiếu vắng khả năng chơi lại game cũ

Trong quá khứ Nintendo đã có nhiều hệ máy vô cùng thành công (Game Boy, Game Boy Advance, và DS), đi cùng với những hệ máy này là rất nhiều trò chơi độc quyền luôn khiến các fan cứng đều muốn trải nghiệm lại thường xuyên. Thế nhưng tới tận bây giờ Nintendo chỉ đem lên lại một vài game trên Nes, Snes với giá bán từ 4.99-9.99$. Theo nhiều báo cáo thì việc này đã mang về cho hãng lợi nhuận tương đối nhưng không hiểu sao họ vẫn không mang các hệ máy khác lên. Sẽ có rất nhiều game thủ muốn chơi lại trò chơi Super Mario 64 mà không cần phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi để kiếm một con CRT mà chỉ có trời mới biết là giờ nó còn hoạt động không.

3. Cải thiện lại UI (Giao diện người dùng) của máy

Nếu đánh giá thật lòng thì giao diện của máy phải nói là quá bình thường nếu đem đi so với những máy đi trước. Với Wii chúng ta nhớ tới tiếng nhạc du dương, cùng hệ thống icon có hiệu ứng cong tạo điểm nhấn, với 3DS dù đã tắt chế độ 3D thì những icon cũng như các hình hiển thị ở hai màn hình đều đem lại ấn tượng lớn. Với Switch chúng ta không có gì ngoài một dọc các ô hình vuông xếp ngang hàng bên dưới là những phím chức năng, chưa kể tới ở giao diện chính của máy hoàn toàn không có nhạc nền điều này phần nào làm cỗ máy trở nên khá nhàm chán.

Nintendo Switch

Bên trên là 3 thứ mà các game thủ trên thế giới muốn Switch thay đổi còn các bạn có muốn Switch cải thiện gì không?

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây