Thực hư về tin đồn The Witcher 4 đã được bắt tay thực hiện?

0
361
The Witcher 4

Hãng phát hành game Ba Lan CD Projekt mới đây đã lên tiếng đính chính rằng ngay sau khi tựa game Cyberpunk 2077 của hãng được ra mắt tháng 9 tới đây thì sẽ bắt tay ngay vào phần tiếp theo của The Witcher nhưng đó không phải là The Witcher 4 mà là một tự game hoàn toàn mới được đặt trong vũ trụ The Witcher.

CD Projekt Red vừa xác nhận lại một số tin đồn trôi nổi trên cộng đồng hiện nay về tựa game The Witcher 4. Vừa qua hãng phát hành game Ba Lan này có vẻ như đã nhá hàng cực mạnh về khả năng ngay sau khi quá trình phát triển của Cyberpunk 2077 được hoàn tất và tháng 9 tới đây, hãng sẽ ngay lập tức bắt tay vào thực hiện một tựa game The Witcher tiếp theo. Tuy nhiên thì theo CD Projekt Red, đây sẽ không phải là The Witcher 4. Thay vào đó nhà phát triển cho biết rằng đây sẽ là một tựa game hoàn toàn mới (với quy mô không kém gì các tựa game trước của hãng) được đặt trong cùng vũ trụ của game game The Witcher về trước.

The Witcher 4

Để phản ánh về những thông tin trên, người đứng đầu của studio là Adam Badowski đã đăng tải dòng tweet trên trang cá nhân. Ông tuy đã né tránh tất cả những tin đồn và các lời rò rỉ trên, nhưng việc ông không hề hoàn toàn phủ nhận chúng, điều này dường như đã phần nào khẳng định lại được tính xác thực của chúng. Trong dòng tweet, Badowski đã chia sẻ: “Dòng game The Witcher sẽ luôn luôn là dòng game trọng điểm nhất của chúng tôi, nhưng hiện tại chúng tôi đang tập chung toàn lực cho Cyberpunk 2077.

Khi thời điểm thích hợp đã đến, chúng ta sẽ có thể bắt đầu bàn bạc thêm về những dự án khác”. Mặc dù CD Projekt Red sẽ không chia sẻ thêm nhiều về tựa game Witcher mới này trong thời gian sắp tới, chúng ta cũng đã có được thêm một số thông tin chi tiết từ bài báo cáo mới đây theo lời của CEO CD Projekt Red, Adam Kicinski:

The Witcher 4

“Hiện tại chúng tôi đã và đang bắt tay vào phát triển tựa game đơn tiếp theo, tạo ra một ý tưởng rõ ràng và đang chờ đợi để được bổ sung, mở rộng thêm.” Kicinski chia sẻ về dự án này qua Eurogamer. “Mặc dù mọi thứ đã được bắt đầu nhưng chúng tôi chưa muốn quá đầu tư nhân lực cho nó. Chúng tôi sẽ bắt tay vào nó ngay sau khi Cyberpunk 2077 đã được hoàn thành. Tôi đã nói từ trước rằng sẽ không có tựa game Witcher 4. Và việc dòng game Witcher sẽ chỉ là một bộ ba sản phẩm đến từ hãng đã là quá rõ ràng. Song chúng tôi luôn nhấn mạnh chúng tôi muốn sáng tác các tựa game Witcher và đã được chấp thuận bởi ông Sapkowski (tác giả của các cuốn tiểu thuyết The Witcher)”.

“Chúng tôi hiện đang có hai thế giới mà chúng tôi muốn sáng tác các tựa game của mình dựa trên chúng,” Kicinski tiếp tục. “Đó là lý do mà tất cả các tựa game dự định của chúng tôi sẽ chỉ có một là Witcher, hai là Cyberpunk.” Như chúng ta có thể thấy được rằng, dù Kicinski vẫn còn hơi úp úp mở mở nhưng đã khá là rõ ràng rằng một tựa game Witcher tiếp theo sẽ được hãng bắt tay vào thực hiện khi Cyberpunk 2077 đã được hoàn thành và đến tay người chơi. Tuy vậy thì có lẽ chúng ta sẽ không được thấy tựa game này xuất hiện trên thị trường trong vòng vài năm sắp tới đây. Điều mà ai cũng có thể thấy được rằng sản phẩm mới này đến từ CD Projekt Red chắc chắn sẽ được phát hành trên các hệ máy mới PlayStation 5 và Xbox Series X.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây