Tựa game MapleStory 2 được đóng cửa trên toàn thế giới

0
593
MapleStory 2 đóng cửa

Như vậy Nexon đã chính thức thông báo sẽ đóng cửa tựa game MapleStory 2 trên toàn bộ hệ thống máy chủ khắp thế giới, điều này hoàn toàn theo lộ trình mà nhà phát hành này định sẵn.

MapleStory 2 là tựa game “free-to-play” là thể loại MMO nhập vai trực tuyến, được phát triển bởi NSquare thông qua sự điều phối của Nexon và NCSoft. Game chính thức được ra mắt vào ngày 27/7/2015 tại Hàn Quốc với rất nhiều nét tương đồng so với tựa game đời đầu.

MapleStory 2 đóng cửa

Ngày 14/4/2018, MapleStory 2 phiên bản quốc tế được ra mắt chính thức tại khu vực châu Âu. Phiên bản Closed Beta diễn ra từ ngày 9 đến 16/5/2018. Vào ngày 08 tháng 06 năm 2018, Nexon thông báo ra mắt phiên bản beta thứ hai. Và vào ngày 21 tháng 08 năm 2018, Nexon đã công bố phát hành toàn cầu của MapleStory 2.

Tham gia vào thế giới MapleStory 2 người chơi sẽ được trải nghiệm vào những câu chuyện huyền thoại và những nhân vật hoạt hình chibi cực kỳ dễ thương. Game rất nhẹ nhàng, nhiệm vụ đơn giản, đồ họa đẹp, chính vì vậy MapleStory 2 một thời là món ăn tinh thần không thể thiếu của hàng triệu game thủ quốc tế.

Theo thông tin chúng tôi mới cập nhật thì Nexon sẽ sớm đóng cửa MapleStory 2 trên toàn bộ hệ thống máy chủ. Nguyên nhân được đưa ra là tựa game đã trở nên nhàm chán đối với game thủ vì không còn đáp ứng được nhu cầu của người chơi do đó họ không còn mấy mặn mà với MapleStory 2.

MapleStory 2 đóng cửa

Đối với những người còn chơi MapleStory 2 nhóm phát triển sẽ tiếp tục có những hỗ trợ để họ trải nghiệm game tốt, tuy nhiên cho đến sau ngày 27/5 thì sẽ không có bản cập nhật nào được update. Một bài đăng trên trang web chính thức của công ty, Nexon đã tuyên bố sẽ đóng cửa máy chủ vào ngày 27/5/2020.

“Chúng tôi mãi mãi biết ơn tình yêu của game thủ dành cho MapleStory 2. Sau rất nhiều cân nhắc và suy nghĩ, cuối cùng chúng tôi quyết định không cung cấp loại dịch vụ đến người chơi nữa. Hiện tại, ekip rất khó để duy trì sự hoạt động lâu dài của trò chơi”.

Như vậy nhiều game thủ quốc tế sắp sửa chia tay một tự game huyền thoại mang tên MapleStory 2 nhưng cũng không có gì phải lo lắng khi sắp tới có quá nhiều tựa game hấp dẫn khác sẽ được ra mắt cùng với đó là những thiết bị game hiện đại như cũng đã rục rịch chào sân. Chúng ta chỉ cần ở yên chống dịch COVID-19 và tận hưởng thế giới game bom tấn mà thôi.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây