Nexon quyên góp 2 tỷ Won cùng Hàn Quốc chống dịch COVID-19

0
369
nexon quyên góp 2 tỷ won chống dịch covid-19

Mới đây một công ty game lớn ở Hàn Quốc là Nexon đã quyên góp 2 tỷ Won để cùng chính phủ nước này tham gia phòng chống dịch COVID-19 đang lây lan với tốc độ kinh hoàng tại xứ Kim Chi. Ông Park Kyung-seo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc đã có lời cảm tạ sự giúp đỡ kịp thời, quý báu từ Nexon và bày tỏ mong muốn công ty này sẽ còn có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Đây là một trong những động thái đầu tiên của công ty game nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi trong việc hỗ trợ chính phủ cùng ngăn chặn dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, Nexon Korea và công ty con N People là 2 tổ chức cùng tham gia đợt quyên góp này, trong số tiền 2 tỷ Won (tương đương 38 tỷ VNĐ) sẽ có 500 triệu Won được tài trợ cho chiến dịch chống dịch bệnh viruscorona trên đảo Jeju, nơi đặt trụ sở công ty con của Nexon.

nexon quyên góp 2 tỷ won chống dịch covid-19

Hội chữ thập đỏ Hàn Quốc cũng đã công bố phương án sử dụng số tiền này, trong đó 1,5 tỷ Won sẽ được sử dụng để đảm bảo an toàn công cộng và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh truyền nhiễm này.

Vài điều về Nexon: Nexon là một nhà sản xuất game nổi tiếng Hàn Quốc, là đơn vị phát hành trò chơi trực tuyến cho PC và mobile game. Công ty được thành lập tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 1994 bởi ông Kim Jung Ju và Jake Song. Năm 2005, công ty chuyển trụ sở chính từ Seoul, Hàn Quốc đến Tokyo, Nhật Bản.

nexon quyên góp 2 tỷ won chống dịch covid-19

Năm 2003, hãng lần đầu tiên cho ra mắt MapleStory sau này chính là tựa game thành công nhất và phổ biến ra toàn thế giới trong vòng một thập niên. Trò chơi được bản địa hóa ở nhiều địa điểm như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Bắc Mỹ, châu Âu, Brazil và Việt Nam.

Nexon cũng là “cha đẻ” của Dungeon & Fighter một tựa game PC miễn phí phổ biến nhất tại Trung Quốc, Dungeon & Fighter được phát hành thông qua công ty con của Nexon là N People. Sản phẩm mới nhất của họ là V4 Mobile, phát hành ở Hàn Quốc, một số quốc gia châu Á khác và bản mobile của Dungeon & Fighter đang lên kế hoạch triển khai.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây