Garena tạm hủy giải đấu Free Fire Champion Cup vì ca nhiễm virus corona đầu tiên tại Indonesia

0

38

Với việc Indonesia công bố ca nhiễm virus corona đầu tiên đã khiến cho giải đấu game đình đám Free Fire Champion Cup bị tạm hoãn. Garena đã có thông báo chính thức về quyết định này.

Trong diễn biến khó lường của dịch covid-19, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo vệ sức khỏe của vận động viên, fan hâm mộ, đối tác và các nhân viên, chúng tôi quyết định tạm hoãn giải đấu Free Fire Champion Cup (FFCC) 2020, mà theo như kế hoạch ban đầu là sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 4 tại Jakarta, Indonesia. Mục đích của chúng tôi là sẽ giữ cho giải đấu diễn ra muộn một chút, và khi điều kiện cho phép giải đấu sẽ quay trở lại.

Giải đấu Free Fire Champion Cup (FFCC) 2020 bị tạm hoãn do dịch virus corona lan đến Indonesia

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi 1 người ở Indonesia dương tính với corona virus vào ngày 2/3. Một phụ nữ 64 tuổi và con gái 31 tuổi đã cho kết quả dương tính với virus corona và đang được điều trị tại một bệnh viện ở Jakarta. Hai bệnh nhân đến từ Depok, Tây Java, nằm trong khu vực đô thị Jakarta.

Free Fire Champion Cup (FFCC) 2020 là một giải đấu hàng đầu của cộng đồng Free Fire toàn cầu. Nhưng với tình hình hiện tại thật khó để tụ tập các đội tuyển và người hâm mộ từ khắp thế giới về Jakarta. Trong thời gian giải đấu tạm hoãn, ban tổ chức vẫn cam kết sẽ đảm bảo cơ hội thi đấu cho các game thủ Free Fire ở cấp độ cao nhất và đem đến những trải nghiệm Thể thao điện tử tuyệt vời nhất dành cho người hâm mộ khắp thế giới. Các thông tin liên quan đến giải đấu cũng sẽ liên tục được cập nhật.

Trong khi đó, Vòng Chung Kết Quốc Gia – Đấu Trường Sinh Tồn mùa xuân 2020 vẫn sẽ diễn ra theo đúng lịch trình đã thông báo nhưng đó là giải đấu kín và không có khán giả nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Trận chung kết cho giải Free Fire Championship Ấn Độ, diễn ra vào ngày 28 tháng 3, sẽ tiếp tục nhưng đã được thay đổi thành một sự kiện kín mà không có khán giả.

Vòng Chung Kết Quốc Gia – Đấu Trường Sinh Tồn mùa xuân 2020 vẫn sẽ diễn ra nhưng trong điều kiện kín, không có khán giả

Tại Việt Nam, người chơi Free Fire có thể theo dõi hoạt động và sự kiện của Free Fire tại fanpage Free Fire Việt Nam, fanpage Huyền Thoại Sinh Tồn – Free Fire cũng như livestream trên kênh Youtube của chúng tôi.

Jakarta là nơi sẽ diễn ra một số sự kiện eSports quan trọng trong vài tháng tới như giải đấu Clash of Nations for Arena of Valor của ESL dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31 tháng 3, trong khi Dota 2 World Invitational của ONE Esports sẽ được tổ chức tại Triển lãm Hội nghị Indonesia từ ngày 18 đến 19 tháng 4. Hiện tại, đơn vị tổ chức của các giải đấu này vẫn chưa có thông báo chính thức nào.

Như vậy, một lần nữa ảnh hưởng của covid-19 tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đã khiến cho rất nhiều sự kiện eSports bị bỏ ngỏ, hy vọng sắp tới chúng ta sẽ kiểm soát được dịch bệnh quái ác này để có một năm eSports thuận lợi.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây