GTA 6 và những tin đồn mà game thủ mong ước trở thành sự thật

0

42

Cho đến thời điểm hiện tại không hề có bất cứ một thông tin chính thức nào về tựa game được mong chờ bậc nhất – GTA 6. Phía nhà phát hành Rockstar họ giữ kín như bưng mọi kế hoạch của mình. Đã có rất nhiều đồn đoán về tựa game tuyệt đỉnh này. Điều mà chúng ta có thể hy vọng là những thông tin rò rỉ bấy lâu nay sẽ trở thành hiện thực. Đó là?

Quay trở lại Vice City

Đã 18 năm kể từ ngày GTA: Vice City được phát hành vào năm 2002, game thủ đã không còn được quay trở lại thành phố xinh đẹp này. Chính vì vậy, tin đồn về việc phiên bản tiếp theo của GTA sẽ lấy Vice City làm một trong những bối cảnh chính của game đã làm rúng động trong cộng đồng game thủ. Thông tin được Reddit CurryLav đăng tải nhưng sau đó quản trị viên đã xóa bài đăng này. Và mặc dù không biết nó có chính xác hay không thì việc được một lần nữa quay trở lại Vice City là điều game thủ vẫn hằng mong đợi.

Bối cảnh mới: Nam Mỹ

Trong lịch sử của game, nhân vật chỉ di chuyển giữa các thành phố chứ chưa hề có cuộc chơi xuyên lục địa. Nếu như tin đồn GTA 6 lấy bối cảnh ở một vài đất nước châu Mỹ như Bogota hay Colombia là đúng sự thật thì đây quả là một trải nghiệm cực kỳ thú vị với người chơi. Với lịch sử buôn lậu thuốc phiện giữa Nam Mỹ và Miami, kinh doanh ma túy có thể sẽ là hoạt động chính trong các nhiệm vụ.

Quy mô bản đồ được mở rộng

Theo thông tin rò rỉ, Rockstar Games đang điều chỉnh bản đồ và cho ra mắt bản đồ mới với tên gọi “Project America” (Dự án Mỹ) trong GTA 6. Bản đồ này sẽ có toàn bộ Hoa Kỳ với các địa điểm được liên kết một cách độc đáo. Với bối cảnh những cỗ máy khủng như PS5, Xbox sắp sửa lên kệ hoàn toàn cho phép tham vọng này của Rockstar trở thành hiện thực.

Ngày phát hành dự kiến

Đây chính là một trong những tin đồn được người hâm mộ quan tâm nhiều nhất, dù sao thì cũng đã ngót nghét 7 năm rồi kể từ ngày GTA 5 ra mắt khiến cộng đồng game thủ càng đứng ngồi không yên mỗi khi có ai đó đưa tin về ngày phát hành của GTA 6. Theo đó 4Chan đã dự đoán ngày ra mắt của GTA6 chính xác là 25/3 này, trong tháng này Sony cũng đưa PS5 lên kệ. Nhiều thông tin cũng cho thấy GTA 6 sẽ là sản phẩm độc quyền cho PlayStation – dịch vụ chơi game trực tuyến trên stream do Sony phát triển.

Trong bối cảnh hiện tại, rất nhiều sự kiện làng game đã bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì sẽ rất khó nói trước được điều gì. Ngày 25/3 tới sẽ là một ngày bùng nổ của cộng đồng yêu game GTA hay chẳng có gì cả? Rốt cuộc thì việc chúng ta có thể làm hiện tại là mong những đồn đoán ở trên trở thành hiện thực mà thôi!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây