HLV Lê Thụy Hải: ‘Lứa U19 này đá SEA Games thì nguy to

0

326

HLV Lê Thụy Hải thốt lên rằng lứa cầu thủ sinh năm 1999 của U19 Việt Nam nếu đại diện cho chủ nhà Việt Nam ở SEA Games 2021 thì rất đáng lo ngại.

Sau thất bại của U19 Việt Nam tại giải châu Á, HLV Lê Thụy Hải chỉ ra những điểm yếu của lứa cầu thủ sinh năm 1999 của HLV Hoàng Anh Tuấn và cho rằng cần có sự “đầu tư, dạy dỗ lại từ đầu”.

Lứa cầu thủ yếu về mọi mặt

Ông Hải chỉ ra rằng lứa U19 Việt Nam năm nay vừa thiếu vừa yếu về mọi mặt so với các đội bóng trong khu vực cũng như ở tầm châu lục.

Thứ nhất, ông Hải chỉ ra trước những đối thủ thể hình tốt, U19 Việt Nam yếu thế hoàn toàn trong tranh chấp bóng bổng. “Ngay cả Y Ê li Ni Ê là thủ môn chính thức nhưng thể hình như vậy đã không ổn rồi. Anh ta là thủ môn tốt nhất, bắt chính cả 2 trận, nhưng với vị trí đặc thù, tôi cho rằng kỹ thuật thôi là chưa đủ, cần cao to nữa”, ông Hải chia sẻ.

Tiếp tục phân tích về các vị trí khác trên sân, kỹ thuật là điều HLV Lê Thụy Hải băn khoăn và cho rằng là điểm yếu chí mạng. “Tôi không thể tin được rằng ở đấu trường châu lục mà một cầu thủ chuyền bóng chọc khe thiếu chính xác. Nếu làm tốt, anh ta đã đưa đồng đội vào thế thuận lợi”, ông Hải nói.

Ông Hải cho rằng trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn không có cầu thủ nào mang tính đột biến nhờ khả năng kỹ thuật hay dứt điểm tốt như những lứa trước. Điều này xuất phát từ việc hạn chế trong công tác tuyển chọn. So sánh với những lứa đàn anh, nhà cầm quân lão làng này lấy lứa 1995 làm ví dụ: “Họ chơi bật nhả tí tách, phối hợp nhuần nhuyễn rồi đập thẳng vào trung lộ hoặc có những đường xẻ biên rất nguy hiểm. Còn lứa cầu thủ này không làm được điều đó, vì có kỹ thuật đâu”.

“Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có từng đó lò đào tạo. Đội HAGL vốn nổi tiếng kỹ thuật thì những cầu thủ góp mặt cũng không phải là tinh hoa nhất. Kỹ thuật chỉ ở mức bình thường”, ông nói.

Không chỉ vấn đề kỹ thuật, thể hình và thể lực của U19 Việt Nam cũng khiến HLV Lê Thụy Hải không hài lòng. Bởi vậy việc lựa chọn lối chơi hợp lý, theo nhà cầm quân này là rất khó khăn.

“Nếu không có kỹ thuật, thì phải chơi bóng dài. Nhưng các em cũng không có thể hình tốt, chơi kiểu đó chắc chắn là không hiệu quả. Jordan hay Australia thể hình vượt trội hơn hẳn”, ông Hải phân tích.

Ông Hải “lơ” thảng thốt kêu lên khi biết những cầu thủ sinh năm 1999 hiện nay sẽ là nòng cốt để tham dự SEA Games 2021 trên sân nhà. “Nếu để họ chơi SEA Games thì nguy, nguy to đấy. Tôi không thấy điểm mạnh gì ở họ cả”, ông nói.Lứa cầu thủ này tham dự SEA Games thì nguy to

“Giải đấu vừa rồi, HLV Hoàng Anh Tuấn có bao nhiêu thời gian tập trung đầy đủ đội hình? Rất ít. Điều đó dẫn đến phối hợp không tốt. Cả 2 trận đấu cho thấy điều đó khi nhóm cầu thủ Hà Nội B phải chơi ở CLB rồi tập trung đá giải ngay. Trận sau thì có khá hơn một chút nhưng tổng thể thì vẫn chưa đạt”, nhà cầm quân này nói tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây