Huawei gian nan tìm cách “sống sót” trong năm 2020

0

541

Huawei sẽ lên kế hoạch cơ cấu lại nguồn nhân sự của mình khi bị nước Mỹ cấm vận. Vừa qua một phái đoàn của Mỹ cũng đã sang Anh thuyết phục nước này không dùng thiết bị mạng 5G của Huawei.

Huawei sẽ lên kế hoạch cơ cấu lại nguồn nhân sự của mình khi bị nước Mỹ cấm vận. Vừa qua một phái đoàn của Mỹ cũng đã sang Anh thuyết phục nước này không dùng thiết bị mạng 5G của Huawei. Điều này gây không ít bất lợi cho Huawei.

Huawei lên kế hoạch tái cơ cấu nhân sự trong năm 2020

Huawei cho biết doanh số cả năm 2019 thấp hơn 23% của nửa năm đầu năm và họ không đạt các chỉ tiêu đã đặt ra. Chủ tịch Huawei cho rằng, do họ bị cấm vận bởi Tổng thống Mỹ Donal Trump không được bán thiết bị và phần mềm cho Trung Quốc.

Chủ tịch Huawei

Sau khi bị Mỹ cấm vận, Huawei đã huy động một lực lượng kỹ sư và những người chuyên môn để thay thế. Do đó, dòng điện thoại này đã tăng hơn 200 triệu chiếc trong năm 2019. Để công ty tiếp tục phát triển hơn nữa, Chủ tịch Huawei Eric Xu cho biết ông sẽ cơ cấu lại toàn bộ hệ điều này. Theo đó, ông sẽ thay 10% giám đốc và nhân sự yếu kém. Các bộ phận khác sẽ lọc bớt người hoặc sát nhập để thu nhỏ quy mô nhằm dễ dàng cho việc quản lý. Chủ tịch Huawei Eric Xu cho biết, sống sót là ưu tiên hàng đầu của hãng công nghệ này. Ông Eric Xu cho biết, trong năm 2020, họ sẽ đẩy mạnh vào Mobile Services để cứu doanh số của mình. Ông sẽ mở rộng chip trong việc quản trị doanh nghiệp.

Mỹ thuyết phục nước Anh không dùng mạng 5G của Huawei

Vừa qua, một phái đoàn của Mỹ đã sang Anh thuyết phục người anh em này không dùng mạng 5G của Huawei. Đây được xem là động thái tuyệt đường sống của Mỹ đối với Huawei. Nguyên nhân Mỹ cho rằng, thiết bị Huawei có gắn chip theo dõi, dễ làm tiết lộ bí mật quốc gia. Ông Matt Pottinger, Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã theo phái đoàn sang Anh.

Mỹ thuyết phục nước Anh không dùng mạng 5G của Huawei trong tương lai

Trong cuộc họp, nước Anh cho rằng họ đang cân nhắc giữa một bên lợi ích quốc gia và một bên là mối quan hệ làm ăn kinh tế lâu dài. Nước Anh cho rằng, nếu không sử dụng Huawei, họ sẽ làm hỏng mối quan hệ với Bắc Kinh và làm tốn hàng tỷ USD của nước này. Họ cho biết sẽ trả lời vào tháng sau.

Huawei đã nhiều lần phủ định cho rằng, thiết bị của họ không cài phần mềm gián điệp. Tuy nhiên, Mỹ không tin vào điều này.

Như vậy, với việc cấm vận của Mỹ, Huawei đã vô cùng khó khăn trên bước đường kinh doanh của mình. Hiện nay, họ đang rất chật vật trên con đường khắc phục khó khăn nhằm tiến đến một mức doanh thu như đã kỳ vọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây