Các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả, đơn giản nhất 2019

0
1810

Mất ngủ, khó ngủ không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn mà còn gây cảm giác uể oải, luôn cảm giác mệt mỏi cho ngày hôm sau. Nhiều bạn lựa chọn chữa mất ngủ bằng cách sử dụng thuốc ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn quá phụ thuộc vào thuốc ngủ cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhất là vấn đề tâm lý.

Chính vì vậy, các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ được nhiều người quan tâm. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của giao báo để có thêm những bài thuốc chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả không tưởng nhé.

Tại sao lại mất ngủ, khó ngủ

Trước khi tìm hiểu cách chữa mất ngủ, chúng ta cần hiểu rõ một số nguyên nhân gây ra hiện tượng mất ngủ hay khó ngủ. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới bệnh mất ngủ, khó ngủ.

Mất ngủ do tuổi già

Con người càng về già, càng lớn tuổi nguy cơ mắc bệnh mất ngủ, khó ngủ càng lớn. Bởi vì do hormone Melatonin càng giảm – 1 loại hormone quan trọng giúp điều hòa nhịp sinh học thức – ngủ của cơ thể con người.

Bên cạnh đó, tuổi càng lớn hệ thần kinh con người càng suy giảm gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người làm cho chất lượng giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng càng nghiêm trọng.

Mất ngủ do rối loạn tâm thần

Rối loạn tâm thần hay bệnh trầm cảm là nguyên nhân gây mất ngủ tại giới trẻ ngày nay. Người mắc bệnh trầm cảm thường có giấc ngủ không sâu, chia làmn nhiều giấc ngủ nhỏ, đang ngủ hay bị thức giấc. Bạn thường suy nghĩ quá nhiều, suy nghĩ nghiêm trọng các vấn đề, bạn luôn cảm thấy lo lắng. Chúng làm bạn càng trở nên khó tìm được giấc ngủ, mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

Xem thêm: Cách chữa đau xương khớp

Mất ngủ do môi trường sống

Môi trường sống cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn. Một số nguyên nhân gây mất ngủ như có quá nhiều tiếng ồn, phòng chật người đông, phòng ngủ có quá nhiều ánh sáng chiếu vào phòng, không khí ô nhiễm.. Hay đơn giản là việc bạn chuyển đến một môi trường sống mới, bạn chưa quen nên khó ngủ.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nếu bạn ăn uống không đủ chất, thiếu chất dinh dưỡng hay thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá… cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và gây tình trạng mất ngủ, khó ngủ.

Các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả

Chữa mất ngủ bằng sữa ấm và mật ong

Sữa và mật ong là cách chữa mất ngủ hiệu quả và đơn giản. Sửa và mật ong cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng điều chỉnh an thần, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Xem thêm: Cách sơ cứu bỏng nước sôi

Cách chữa mất ngủ bằng sữa ấm và mật ong như sau: Bạn pha một cốc sữa ấm và mật ong rồi uống trước khi ngủ. Nó sẽ giúp bạn chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả.

Cách chữa mất ngủ bằng hạt sen, đường phèn, quế khô

Sử dụng hạt sen, đường phèn và quế khô sẽ giúp người lớn tuổi chữa bệnh mất ngủ nhanh chóng.

Các bạn làm như sau:

  • Chuẩn bị 100g hạt sen tươi (có cả tim sen), 10g quế khô, 10g đường phèn.
  • Nấu kỹ với 300ml nước
  • Uống hằng ngày sẽ giúp bạn chữa mất ngủ hiệu quả.

Chữa bệnh mất ngủ bằng nhãn tươi

Nhãn tươi được đông y xem là cách chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu có hiệu quả cao. Chính vì vậy, để chữa bệnh khó ngủ, các bạn có thể làm như sau:

  • Chuẩn bị 100g cùi nhãn tươi.
  • Nấu thành canh với 200ml nước, rồi để nguội.
  • Dùng canh hằng ngày trước khi ngủ 30 phút.

Chữa bệnh khó ngủ bằng táo nhân và hạt sen

Nếu bạn là người hay cáu gắt, ngủ không yên, hay mơ vớ vẩn thì bài thuốc táo nhân kết hợp với hạt sen sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị 40g hạt sen và 40g táo đen.
  • Sao đen rồi sắc uống.

Lời kết

Vậy là bạn đã biết các nguyên nhân chính và cách chữa mất ngủ hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian. Hi vọng với các bài thuốc trên sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng mất ngủ của bạn nhé.

Hãy share bài viết cho bạn bè của bạn cùng theo dõi nếu bạn cảm thấy bài viết có ích nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây