Bật mí kinh nghiệm chọn thịt heo ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm

0
662
Chọn thịt heo ngon, tươi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là điều mà các bà nội trợ luôn mong muốn.

Chọn thịt heo ngon, tươi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là điều mà các bà nội trợ luôn mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, thịt tươi và thịt ôi thiu lẫn lộn khó phân biệt khi một số người bán đã “phù phép” trên từng miếng thịt để đánh lừa người tiêu dùng. Nếu bạn muốn trở thành những bà nội trợ thông minh thì nên đọc qua bài viết dưới đây để có kinh nghiệm chọn thịt heo cho mình.

Quan sát màu của miếng thịt

Để chọn thịt heo ngon, tươi, đầu tiên là bạn phải quan sát miếng thịt có trên bàn thịt của người bán. Bạn phải dùng đôi mắt của mình xem thịt có màu đỏ tươi hay không hay là một màu đỏ bầm, đỏ tái, thậm chí thịt đã ngả sang màu khác. Việc quan sát này chính là cơ sở ban đầu để bạn phân biệt được thịt mới và thịt cũ, thịt ôi thiu. Điểm nhận diện của một miếng thịt heo mới, tươi ngon chính là thịt đều màu, đỏ tươi, miếng thịt trắng sáng.

Khi chọn thịt heo, bạn phải quan sát từng miếng thịt

Ngửi thịt

Sau khi quan sát miếng thịt heo, bạn phải dùng mũi ngửi thịt xem có mùi hôi, ươn, thối bốc lên hay không. Nếu thấy thịt vẫn có mùi bình thường và màu sắc đỏ tươi tức là miếng thịt này mới, tươi ngon.

Sờ thịt

Để chắn chắn mua được miếng thịt heo tươi, bạn phải dùng tay sờ thịt xem chúng có mềm mịn hay không. Nếu miếng thịt khô, cứng tức là thịt heo đã cũ, đã qua quá trình trữ đông. Với những miếng thịt này bạn không nên mua mà thay vào đó là tìm một cửa hàng thịt khác.

Mua thịt ở những cửa hàng uy tín

Một kinh nghiệm để chọn thịt heo ngon là bạn nên mua thịt ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo về chất lượng, được kiểm nghiệm bởi các cơ quan chức năng để đảm bảo quy trình giết mổ lẫn đầu vào và đầu ra của nguồn thịt. Việc dùng heo có đóng dấu kiểm nghiệm cũng yên tâm sử dụng hơn so với việc mua thịt trôi nỗi, không rõ nguồn gốc.

Bạn nên mua thịt heo ở những cửa hàng uy tín

Không nên mua thịt trong mùa dịch

Điều cuối cùng mà bạn nên nhớ khi mua thịt heo đó là không nên ăn thịt vào mùa dịch. Điều này hoàn toàn nên làm bởi vì thịt heo trong mùa dịch rất khó phân biệt heo nào dịch và heo nào hoàn toàn khỏe mạnh. Điều này sẽ giúp bạn không lo vấn đề mắc bệnh nhiễm sán từ heo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc chọn thịt heo ngon mà bạn nên biết để công việc bếp núc của bạn luôn hoàn hảo nhất nhằm mang đến những bữa cơm chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho cả gia đình. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tinh ý hơn trong việc mua thịt heo và không phải gặp bất cứ sai lầm nào trong việc đi chợ của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây