Mẹo sử dụng laptop đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ

0
468
Laptop là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, giúp con người làm việc, trao đổi thông tin nhanh chóng, hiệu quả, chính xác

Laptop là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, giúp con người làm việc, trao đổi thông tin nhanh chóng, hiệu quả, chính xác. Một chiếc laptop có tuổi thọ bao lâu tùy thuộc chủ yếu vào quá trình sử dụng của “chủ nhân”. Hãy cùng tìm hiểu mẹo sử dụng laptop đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ qua bài viết dưới đây.

Không sạc pin laptop qua đêm

Một trong những thói quen dùng laptop đúng cách mà bạn nên biết đó là không được sạc qua đêm. Điều này sẽ làm máy tính bạn bị nhanh chai pin. Laptop chỉ sạc 12 tiếng sau khi mới mua về trong 3 ngày liên tục. Đừng nghĩ rằng sạc càng lâu máy càng chắc pin. Điều này hoàn toàn sai lầm vì khi pin đã đầy bạn có sạc bao nhiêu cũng không nạp pin được nữa.

Bạn không được sạc pin laptop qua đêm

Không để máy ở chế độ ngủ quá lâu

Khi dùng laptop, bạn không được để máy ở chế độ ngủ quá lâu. Điều này sẽ làm cho máy nhanh hư phần mềm. Nếu không dùng máy nữa thì bạn nên tắt chúng đi thay vì để chế độ ngủ.

Không tắt máy khi chưa tắt hết ứng dụng

Để laptop kéo dài tuổi thọ, bạn nên tắt hết các ứng dụng trước khi tiến hành tắt máy. Bạn không nên tắt đột ngột vì rất dễ làm hư máy khi các ứng dụng vẫn đang chạy.

Đặt máy nơi bằng phẳng, khô ráo

Khi dùng laptop, bạn nên đặt máy nơi khô ráo, bằng phẳng để máy không bị gập ghềnh, không dính nước. Điều này sẽ làm máy lâu hư, không bị rò rỉ điện dẫn đến các nguy cơ giật điện có thể xảy ra.

Cài phần mềm diệt virus cho máy tính

Khi dùng laptop hay máy tính bàn, bạn cần cài đặt phần mềm diệt virus để tiêu diệt những con virus độc hại xâm nhập vào máy tính bạn. Vì trong quá trình sử dụng máy, bạn sẽ gặp trường hợp máy tính vào website, tải dữ liệu…. làm cho laptop dễ bị virus tấn công. Nếu không có phần mềm diệt virus thì máy bạn sẽ bị “ăn” hết dữ liệu, nhanh đứng dẫn đến hư máy.

Dùng túi chống xốc để bảo vệ laptop

Để laptop kéo dài tuổi thọ, bạn nên dùng túi chống xốc để bảo vệ máy mỗi khi di chuyển xa. Điều này sẽ góp phần bảo vệ máy tính không bị hư hại hay gặp bất cứ tổn thương nào.

Vệ sinh máy sạch sẽ

Bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ để laptop có tuổi thọ lâu dài hơn. Với những phần bên trong không vệ sinh được, bạn nên mang đến tiệm để người thợ máy tính giúp bạn.

Nên vệ sinh laptop thường xuyên

Trên đây là mẹo sử dụng laptop lâu hư mà bạn nên biết để giữ gìn và có ý thức hơn trong việc sử dụng chiếc máy tính của mình. Hãy là người dùng thông minh bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây