Kinh nghiệm bảo dưỡng máy quạt hiệu quả và lâu hư

0
371
Máy quạt là một thiết bị điện gia dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Vào những ngày nắng nóng, chiếc quạt sẽ tạo ra nguồn gió nhân tạo giúp con người có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn

Máy quạt là một thiết bị điện gia dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Vào những ngày nắng nóng, chiếc quạt sẽ tạo ra nguồn gió nhân tạo giúp con người có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn. Để máy quạt sử dụng được lâu hư, bạn nên có cách bảo dưỡng hiệu quả nhất. Hãy học kinh nghiệm bảo dưỡng máy quạt qua bài viết dưới đây.

Để quạt ở vị trí bằng phẳng, không có nước

Để máy quạt lâu hơn, người sử dụng cần để quạt ở vị trí bằng phẳng nhằm tạo điểm tựa vững chắc cho thiết bị này được hoạt động trơn tru, không ngã, không phát ra tiếng kêu ồn ào khó chịu. Đặc biệt nên để quạt nơi khô ráo, không thấm nước để quạt không bị ẩm, rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thường xuyên vệ sinh quạt

Kinh nghiệm bảo dưỡng máy quạt hiệu quả và lâu hư là bạn phải thường xuyên vệ sinh cho chiếc quạt của mình. Theo đó, bạn nên lau chùi quạt bằng khăn mềm. Với những chiếc quạt có thể tháo rời thì bạn nên tháo ra rồi vệ sinh cho kỹ. Với lồng quạt và cánh quạt thì bạn có thể dùng nước để chà rửa cho hết bụi bám rồi phơi khô.

Bạn phải thường xuyên vệ sinh máy quạt để sản phẩm được lâu hư

Không bật quạt 24/24

Cách sử dụng quạt đúng cách là bạn không nên bật 24/24. Vì đây là cách làm nóng bộ máy của thiết bị này dẫn đến sẽ rất nhanh hư. Hiện nay, bất cứ thiết bị nào cũng có giới hạn sử dụng vì thế bạn nên bật quạt cỡ 2-3 tiếng rồi tắt cho quạt nghỉ ngơi.

Tra dầu mỡ cho máy quạt

Bạn nên tiến hành tra dầu mỡ cho máy quạt, nhất là ở bộ phận trục quay của cánh quạt để nó hoạt động trơn tru, hiệu quả, không bị đơ cứng. Một vài tháng, bạn nên tra dầu mỡ một lần.

Bạn nên tra dầu mỡ cho máy quạt

Mua quạt ở những thương hiệu uy tín

Để quạt lâu hư, bạn nên mua quạt ở những thương hiệu uy tín để đảm bảo về mặt chất lượng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, các nhà sản xuất sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm hoàn hảo nhất, có thể chịu được áp lực của thời gian sử dụng. Điều này sẽ làm cho sản phẩm được lâu hư hơn. Bạn nên đến các cửa hàng điện máy để chọn một chiếc máy quạt tuyệt vời nhất.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn kinh nghiệm bảo dưỡng máy quạt tuyệt vời nhất để sử dụng thiết bị này được bền lâu. Có thể nói, máy quạt là một người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi gia đình trong cuộc sống. Vì thế, bạn nên chăm sóc và bảo dưỡng thiết bị điện gia dụng này bằng những cách nói trên nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây