Mẹo làm nước chanh giải nhiệt mùa hè không bị đắng

0
605
Nước chanh là một thức uống quen thuộc của mỗi gia đình Việt, có tác dụng giải nhiệt, thanh mát khi mùa hè nóng bức lại đến

Nước chanh là một thức uống quen thuộc của mỗi gia đình Việt, có tác dụng giải nhiệt, thanh mát khi mùa hè nóng bức lại đến. Nhiều người pha nước chanh để sau vài tiếng thì chẳng may bị đắng mà chưa rõ nguyên nhân vì sao. Nếu bạn đang mắc phải tình trạng này thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để nhanh chóng khắc phục thiếu sót và pha được một ly nước chanh ngon nhất cho gia đình thưởng thức.

Chọn những trái chanh tươi, căng mọng nước

Để có được một ly nước chanh thơm ngon, bổ dưỡng dùng để giải nhiệt trong mùa hè, bạn nên chọn những quả chanh còn tươi, căng mọng nước để pha. Để chanh không bị đắng, bạn không nên làm quả chanh bị bầm, dập. Trong khi đó, chanh héo thì bạn nên loại bỏ.

Bạn nên chọn trái chanh mọng nước và tươi để pha nước chanh

Canh lượng đường vừa đủ khi pha

Khi pha loại nước giải khát này, bạn phải chuẩn bị một ly nước lọc tinh khiết hoặc nước ấm tùy thích. Bạn sẽ cho một lượng đường vừa đủ vào ly nước và đảo đều đến khi đường tan hết trong nước. Sau khi tạo thành một hỗn hợp nước đường, bạn nên nếm thử xem có nhạt hoặc quá ngọt hay không. Bạn thêm lượng đường hoặc nước đến khi hợp khẩu vị với chính mình.

Chanh vắt nước, bỏ hạt

Bạn tiếp tục vắt nước chanh riêng ra chén, lấy hết hạt bỏ ra ngoài. Để chanh không bị đắng, bạn không nên cố vắt chanh sát đáy, vì tinh dầu trong vỏ chanh tiết ra sẽ làm nước uống này bị đắng.

Bạn vắt chanh, bỏ hạt

Chanh, đường trộn chung với nhau

Sau khi có hai hỗn hợp chanh, đường. Bạn nên hòa lẫn chúng vào nhau tạo thành một hỗn hợp và đảo đều. Lúc này, bạn nếm thử nước chanh đã hợp khẩu vị hay nước. Nếu muốn uống ngọt thì bạn nên cho ít chanh, trong khi đó, nếu muốn chua thì thêm một ít nước cốt chanh nữa. Tuyệt đối không nên bỏ vỏ chanh vào chung trong một ly nước chanh vì sẽ làm đắng thức uống bổ dưỡng này. Để nước chanh ngọt thanh, bạn nên cho một ít muối vào chung.

Một ly nước chanh thanh mát

Nước chanh ngon hơn khi uống chung với đá

Nước chanh sẽ ngon hơn khi bạn uống cùng vài viên đá nhỏ. Hoặc bạn làm lạnh ly nước giải khát này bằng cách cho chúng vào tủ lạnh từ 5-10 phút. Với những người bị viêm họng thì bạn không nên uống đá hoặc nên pha nước chanh bằng nước ấm.

Trên đây là mẹo làm một ly nước chanh ngon, bổ dưỡng và không bị đắng. Loại nước này không chỉ để giải khát mà còn có tác dụng hữu ích trong việc cung cấp vitamin C bổ dưỡng cho con người, giúp chống lại các căn bệnh vặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây